Chia sẻ kinh nghiệm về loại hình kinh doanh BĐS “đánh đâu thắng đó”

Cho dù bạn có làm việc gì thì đều cần phải có kiến thức ở lĩnh vực đó, và sự đam mê cống hiến cho công việc thì mới sớm thành công được. Và loại hình kinh doanh bất động sản cũng vậy. Muốn thành công thì bạn phải có kiến thức, siêng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, ắt sẽ thành công.

Tổng quan về lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản là gì

Kinh doanh bất động sản có thể được coi là việc đầu tư một số vốn nhằm thực hiện các hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê, mở ra những dịch vụ môi giới; tham vấn bất động sản hay các sàn giao dịch. Tất cả các hoạt động của kinh doanh bất động sản đều nhằm mục đích sinh lời, tạo ra lợi nhuận.

Tổng quan về lĩnh vực kinh doanh bất động sản
Tổng quan về lĩnh vực kinh doanh bất động sản

có mấy loại hình kinh doanh bất động sản 

Bất động sản nhà ở

Đây là loại hình kinh doanh bất động sản gồm nhà xây dựng mới và nhà tái sử dụng. Bất động sản nhà ở có thể là nhà cho thuê, chung cư, khu căn hộ, nhà nghỉ,… Thị trường kinh doanh bất động sản nhà ở thường ưa chuộng những dự án căn hộ; tòa nhà hoặc phân khu xây sẵn; vì vậy các chủ đầu tư ngày nay đã liên tiếp cho ra mắt những dự án tại những đô thị to như thủ đô Hà Nội hay đô thị Hồ Chí Minh.

Bất động sản thương mại – dịch vụ

Bất động sản thương mại – dịch vụ gồm các tòa nhà trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, dịch vụ y tế, hệ thống giáo dục… nhằm dùng cho kinh doanh và nhu cầu tiện ích của cộng đồng dân cư. Những dự án sở hữu loại hình bất động sản này yêu cầu bộ máy vận hành và quản lý giỏi để am hiểu; và kết liên tuyệt vời những  tiện ích  lớn trong cùng 1 khu vực.

Bất động sản công nghiệp – hạ tầng

Loại hình kinh doanh bất động sản công nghiệp – hạ tầng gồm những tòa nhà sử dụng cho mục đích nghiên cứu; sản xuất, cung cấp hoặc lưu trữ hàng hóa. Đây cũng là một trong những phân khúc có sức hút mạnh mẽ trên thị trường. 

Trong thời khắc hiện tại, các dự án xây dựng khu công nghiệp (KCN), nhà xưởng cho thuê; kho bãi hay các dự án được đầu tư trở thành mặt bằng phục vụ cung cấp công nghiệp đều được săn đón. Phân khúc này trở thành đắt giá vì vẫn đang ở tình trạng khan hiếm; chưa đáp ứng đủ nhu cầu trong bối cảnh những công ty có nguồn vốn nước ngoài ở nước ta đang gia tăng.

Bất động sản đất

Loại hình bất động sản này còn gọi là đất trồng, đất dự án; nông trại trồng cây; hoa màu hay đất sử dụng cho chăn nuôi. Đất thuộc nhóm này là đất chưa phát triển hoặc tái sử dụng. Dù thuộc nhóm chưa phát triển, đất lô phân khu, đất tái định cư, đất tái sử dụng,… Đây đều tính là đầu tư buôn bán bất động sản đất nền.

Việc kinh doanh bất động sản đất được đánh giá là cơ hội đầu tư tiềm năng bậc nhất hiện nay. Bởi lẽ, trong những loại  hình bất động sản; đây là loại hình buôn bán dễ làm, ít thủ tục và chịu vốn ít. Vì thế, việc buôn bán bất động sản đất trở nên tương đối đa dạng trong giới đầu tư. Những nhà hàng bất động sản thường sắm đất vùng gần những thị thành lớn, xin thủ tục cấp phép và bán cho những cá nhân mang nhu cầu.

Mục tiêu đầu tư

Điều trước tiên bắt buộc xác định là tại sao bạn muốn đầu tư vào bất động sản. Biết mục đích đầu tư sẽ giúp xác định những bước bắt buộc khiến cho tiếp theo. Ví dụ, một số nhà đầu tư tìm bất động sản để nhiều hóa danh mục đầu tư của họ, điều này sẽ giúp hạn chế rủi ro cũng như sở hữu thêm những nguồn thu khác.

Trong khi đó, một vài người khác đầu tư bất động sản để có 1 tài sản có thể tạo ra thu nhập, bằng cách cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn.

Phân loại tài sản

Bất động sản cũng như nhiều loại hình đầu tư khác, có rất nhiều phân khúc khác nhau. Mỗi phân khúc sẽ mang những ưu và nhược điểm riêng về rủi ro, lợi nhuận,…Mặc dù vậy, trên thị trường hiện tại đang có 4 phân khúc cốt lõi bao gồm:

Nhà đất – Bao gồm nhà, đất, căn hộ, chung cư, bungalow và nhà phố

Phân loại tài sản
Phân loại tài sản

Văn phòng – Các tòa nhà văn phòng thường nằm ở các trung tâm thành phố lớn, có vị trí thuận lợi. Những tài sản này được cho thuê dài hạn và đem lại dòng  tiền ổn định cho các nhà đầu tư. Mặc dù vậy, đại dịch Covid -19 đã đổi thay cấu trúc của phân khúc này.

Bán lẻ – Là những nơi được sử dụng để bán hàng hóa, bao gồm những ki-ốt ven đường, trung tâm thương mại khép kín và shop bán lẻ.

Công nghiệp – Phân khúc này thường có chi phí bảo trì rẻ hơn so với phân khúc nhà đất và văn phòng; vì chúng thường nằm ở những khu vực ít dân cư và cách xa trung tâm thành phố.

Định giá tài sản

Điều quan trọng là bạn cần phải định giá tài sản của bạn trước lúc niêm yết; vì điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các chi tiết quan trọng như giá niêm yết; những khoản thuế và các tùy chọn tài chính khác. Ngoài ra, nếu bạn dự kiến tiêu dùng 1 phần vốn đầu tư của mình để đầu tư vào những loại hình khác, bạn nên cần hiểu rõ về cách thức hoạt động của các khoản thế chấp.

Thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động từ loại hình kinh doanh BĐS
Thu nhập thụ động từ loại hình kinh doanh BĐS

Cuối cùng, bạn không nhất quyết buộc phải có một  bất động sản để bắt đầu đầu tư trên thị trường. Ủy thác đầu tư bất động sản là một cách thấp để bạn chân ướt chân ráo đầu tư vào bất động sản; mà không bắt buộc bắt buộc bỏ ra một lượng lớn tiền mặt. Đây là 1 lựa chọn đặc biệt hấp dẫn nếu xét đến sự ổn định; và tiềm năng tăng trưởng của những quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs).

Chủ đề: Chìa khóa đầu tư vào bất động sản cho người mới bắt đầu

 

One thought on “Chia sẻ kinh nghiệm về loại hình kinh doanh BĐS “đánh đâu thắng đó”

  1. Pingback: Hướng dẫn phân biệt những loại hình Bất động sản phổ biến

Comments are closed.