Chìa khóa đầu tư vào bất động sản cho người mới bắt đầu

Trên thế giới, có rất nhiều người đã làm giàu nhanh chóng từ việc đầu tư vào bất động sản mà không cần trang bị quá nhiều kiến thức. Nhưng nếu bạn chưa biết bắt đầu việc đầu tư BĐS từ đâu. Thì việc trang bị cho mình một số hiểu biết nhất định về bất động sản sẽ giúp bạn có cách đầu tư khôn ngoan hơn. 

Cùng Waha tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đầu tư vào bất động sản là gì

Đầu tư bất động sản là gì? Có nên đầu tư vào loại hình này không
Đầu tư bất động sản là gì?

Nói một cách đơn giản. Đầu tư vào bất động sản cũng giống như việc bạn kinh doanh mua và bán các sản phẩm thông thường. Có nghĩa là bạn sẽ kiếm được một khoản tiền từ việc mua một sản phẩm với mức giá thấp.

Có một số bất động sản khác nhau như: 

  • Bất động sản nhà ở bao gồm nhà ở, khu chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng và bất kỳ nơi nào khác mà người dân sinh sống. Đây thường là lĩnh vực bất động sản dễ dàng nhất đối với một nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia.
  • Bất động sản thương mại (CRE) liên quan đến không gian văn phòng, mặt tiền cửa hàng bán lẻ hoặc bất kỳ tòa nhà nào được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Nó đắt hơn bất động sản nhà ở và bạn sẽ quản lý nhiều tài sản hơn. Cách tốt nhất để các nhà đầu tư cá nhân tham gia CRE là mua cổ phần của quỹ tín thác đầu tư BĐS.
  • Bất động sản công nghiệp  Bao gồm các khu công nghiệp, xây dựng, nhà xưởng cho thuê, kho bãi, văn phòng cho thuê; khu đô thị và các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp.

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản? 

Bất động sản là một loại hình đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tìm hiểu và đầu tư. Chẳng hạn như bạn đang sở hữu một tài sản nhà đất bất kỳ bạn bán lại và hưởng số tiền chênh lệch.

Bất động sản hiện đang là mảnh đất màu mỡ được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ biết cách đầu tư vào bất động sản. Vì thị trường này hiện nay mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư như: 

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Nếu bạn là những nhà đầu tư thông minh và chuyên nghiệp. Bạn có thể đầu tư bất động sản của bạn để cho thuê và mỗi tháng bạn sẽ có một dòng tiền nhất định, chảy đều đặn vào trong tài khoản của bạn.

Xem thêm bài viết: Bí quyết gia tăng nguồn thu nhập thụ động!

Sự tăng giá đồng tiền nhờ đầu tư vào bất động sản

Các nhà đầu tư BĐS kiếm tiền thông qua thu nhập cho thuê, bất kỳ khoản lợi nhuận nào được tạo ra từ hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào tài sản và sự tăng giá cao. Giá trị bất động sản có xu hướng tăng lên theo thời gian, và với một khoản đầu tư tốt, bạn có thể thu được lợi nhuận khi đến thời điểm bán. Giá thuê cũng có xu hướng tăng theo thời gian, có thể dẫn đến dòng tiền cao hơn.

Đầu tư vào bất động sản nhằm phòng ngừa lạm phát

Khả năng phòng ngừa rủi ro lạm phát của bất động sản bắt nguồn từ mối quan hệ cùng chiều giữa tăng trưởng GDP và nhu cầu về bất động sản. Khi các nền kinh tế mở rộng, nhu cầu về bất động sản thúc đẩy giá thuê cao hơn. Điều này chuyển thành giá trị vốn cao hơn. Do đó, bất động sản có xu hướng duy trì sức mua của vốn bằng cách chuyển một số áp lực lạm phát sang người thuê và bằng cách kết hợp một số áp lực lạm phát dưới hình thức tăng giá vốn.

Franklin D. Roosevelt vị tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ đã từng nói:

Bất động sản không thể mất đi hoặc bị đánh cắp và cũng không thể tự nó có thể di chuyển. Với những đặc điểm của nó, thì với việc chi trả đầy đủ để sở hữu nó, được quản lý cẩn thận, thì đó sẽ là kênh đầu tư an toàn nhất trên thế giới. 

Đầu tư vào bất động sản cần chuẩn bị những gì?

Định hướng nghề nghiệp trong đầu tư

Trước khi bắt đầu một việc làm gì đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng làm việc, làm việc và làm việc! Bạn phải định hướng nghề nghiệp rõ ràng và tin tưởng vào bản thân mình. Đôi khi cỗ máy thời gian sẽ khiến bạn đi không đúng hướng. Nhưng điều quan trọng là niềm tin tuyệt đối bạn đặt vào định hướng đó. Khi đó bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Chuẩn bị kiến thức về đầu tư bất động sản

Cho dù là kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ hay những dự án lớn, bạn cũng cần nắm được những kiến thức cơ bản về đầu tư BĐS. Biết càng nhiều bạn sẽ giúp bạn dễ dàng làm chủ dự án. Và tránh được nhiều rủi ro không mong muốn. Nhất là những tranh chấp về hợp đồng, giấy tờ pháp lý, …

Xem thêm: Lớp học bất động sản uy tín, chuyên nghiệp cho nhà đầu tư thực thụ!

Đầu tư vào bất động sản cần chuẩn bị tài chính

Tất nhiên rồi! Tài chính mạnh hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của bạn. Ngay cả khi bạn không mạnh về tài chính, bạn vẫn có nhiều cách khác nhau để đi đến đích. Chỉ cần bạn cố gắng và tin tưởng vào chính bản thân mình sẽ làm được điều đó.

Chuẩn bị tài chính trong đầu tư BĐS sẽ giúp bạn làm chủ chiến lược hơn
Chuẩn bị tài chính trước khi chính thức đầu tư BĐS

Chuẩn bị tinh thần thoải mái

Tinh thần thoải mái là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khi khởi nghiệp, có rất nhiều áp lực khiến bạn bị stress. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều đó xảy ra. Vì ngay cả khi bạn không làm gì, bạn vẫn có thể bị stress “hành hạ” mỗi ngày!

Tìm kiếm người đồng hành phù hợp 

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão. Bạn nên nghĩ đến những người bạn đồng hành, để đầu tư và phát triển trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Đừng nên làm một mình! Trong quá trình xây dựng dự án, điểm mạnh của người này sẽ bổ trợ cho người kia. Bạn cần làm việc với một team có sự kết nối và bổ trợ cho nhau. Điều đó sẽ giúp bạn đi nhanh đến với thành công hơn!

Tóm lại, có rất nhiều lý do để bạn nên đầu tư vào bất động sản. Nhưng trước khi chính thức xuống tiền, các nhà đầu tư F0 cần phải có kiến thức và kinh nghiệm. Nếu không sẽ rất dễ mắc bẫy thị trường và trở thành con nợ.

Đăng ký tham gia các khóa học về đào tạo đầu tư bất động sản để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, tự tin một mình đi thực chiến và nhanh chóng X10 tài sản ngay thôi nào!

Link đăng ký: Khóa học đầu tư vào Bất động sản!

Xem thêm về các khóa học BĐS: Top 2+ khóa học đầu tư vào bất động sản tốt nhất 2022