CÂU CHUYỆN NHÀ ĐẦU TƯ SỐ 6: BƯỚC CHUYỂN MÌNH CỦA CHÀNG KỸ SƯ VIỄN THÔNG!

Câu chuyện Nhà đầu tư số 6: Vào một ngày tháng 7 mưa ngâu, học viên Nguyễn Thanh Tùng đã có đôi lời chia sẻ về con đường gấp khúc đầy khó khăn trước khi trở thành một Nhà đầu tư Bất động sản như bây giờ. Đồng thời, anh cũng gửi lời tri ân đến H.N.H – vừa là người em rất trẻ tuổi, vừa là người thầy xuất sắc truyền cảm hứng, cũng như luôn là người chia sẻ, cho đi các phương pháp thực chiến để đạt đến thành công trong lĩnh vực Bất động sản.

Trong số chúng ta, ai cũng có những ngã rẽ, nhưng chúng ta gặp nhau ở cùng một con đường, có cùng một mục đích đến thì đó chính là tri kỷ. Hy vọng đọc xong bài viết này, các Nhà đầu tư sẽ thêm vững tin vào con đường mình đã chọn.

Câu chuyện Nhà đầu tư số 6: Quyết định “đốt thuyền” để tìm kiếm con đường mới!

Xuất thân là một chàng kỹ sư làm việc nhiều năm trong Tập đoàn Viễn thông Quân Đội Viettel. Có thể nói, Viettel là một môi trường tốt cho mình nguồn thu nhập khá cao so với mặt bằng chung.

Tuy nhiên, mình luôn trăn trở giữa việc đi làm thuê ổn định hay tự làm chủ công việc và thời gian của chính mình. Nỗi trăn trở này ngày càng lớn hơn khi nhìn lại nhiều năm đi làm, kỹ năng cũng như kinh nghiệm sống của bản thân lớn lên không được nhiều. Bởi vậy, ngay sau khi lập gia đình và bàn bạc kỹ với vợ, mình quyết định “đốt thuyền” bằng cách xin nghỉ việc, và bắt tay vào công cuộc tìm kiếm lối đi riêng.

Những ngày đầu tiên, mình mở một đơn vị cung cấp nguồn lao động đầu vào cho các công ty Xuất Khẩu Lao Động với suy nghĩ: ngành nghề này không tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu mà thu lại lợi nhuận cao, là hướng đi rất hợp lý cho người mới khởi nghiệp.

Sau khoảng gần 1 năm làm việc miệt mài, thiết lập được nguồn data và một số mối quan hệ ở các địa phương, công ty bắt đầu có doanh thu tương đối ổn định. Thế nhưng đây cũng chính là lúc mình nhìn thấy nhiều vấn đề bất cập của mô hình này. Bởi cái key, sản phẩm của mô hình này chính là con người. 

Càng nhiều khách hàng, doanh thu càng cao thì vấn đề phát sinh về con người phải xử lý càng  nhiều. Quan trọng nhất đây là mô hình không thể đóng gói quy trình tự chạy, bởi với mỗi lao động lại là một tình huống khác nhau cần phải xử lý. Và mình cũng nhận ra, đây chưa hẳn là mô hình kiếm tiền tối ưu khi cứ ráo mồ hôi là sẽ hết tiền. Vậy là sau 1 năm theo đuổi, mình gác lại việc kinh doanh này để tiếp tục đi tìm một mô hình tạo ra thu nhập bền vững, an nhàn hơn.

Xem thêm: Câu chuyện nhà đầu tư Số 3.

Câu chuyện Nhà đầu tư số 6: Bắt đầu tham gia vào thị trường Bất động sản

Mình biết đến H.N.H lần đầu tiên cách đây 3 năm, khi đang muốn bước chân vào con đường Bất động sản nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Trong quá trình tìm kiếm kiến thức trên Youtube, mình bị thu hút bởi những clip của H.N.H về lĩnh vực “Thuê và cho thuê lại Bất động sản dòng tiền”. Ở đó, mình cảm nhận được sự cho đi chân thành cùng những kiến thức thực chiến của người đã từng có nhiều trải nghiệm với nghề. Không ngần ngại, mình mua luôn khóa học chuyên sâu “Thuê và cho thuê lại” của H.N.H và dành liền 1 tuần liên tiếp chỉ ăn và cày các bài giảng.

Đây cũng là bộ cẩm nang đã đi theo mình trong suốt những năm tháng làm nghề cho đến tận bây giờ. Sau thời gian học tập và đúc kết, mình quyết định chọn “thuê và cho thuê lại phân khúc văn phòng hạng tư nhân” làm hướng đi.

Còn nhớ những ngày tháng mới chập chững vào nghề, mình lang thang khắp các con đường ở Hà Nội để khảo sát thị trường, trong cốp xe lúc nào cũng có sẵn một tập phiếu đánh giá Bất động sản của H.N.H. Nhờ chăm chỉ ghi chép theo mẫu phiếu này suốt thời gian đầu tiên mà hiện giờ, việc định giá Bất động sản đã trở thành bản năng của mình, giúp mình giành lợi thế trong công việc sau này rất nhiều.

Xem thêm: CÂU CHUYỆN NHÀ ĐẦU TƯ SỐ 4: Thành công nhờ đi đúng hướng!

Câu chuyện Nhà đầu tư số 6: Mình đã thành công nhờ tin vào người thầy có tâm!

Hiện tại mình đang sở hữu một hệ thống cho thuê văn phòng tương đối hiệu quả. Nói thành công thì quá tự tin nhưng hệ thống mang lại cho mình một dòng tiền tốt và đều đặn hàng tháng. Chính nó đã làm nền tảng để giúp mình có thể chuyển qua lĩnh vực đầu tư mua bán Bất động sản. Thành quả trên ngoài sự nỗ lực của bản thân, mình nghĩ có một phần không nhỏ đến từ việc mình tìm được một người thầy có tư duy tốt và phương pháp chuẩn.

Sau khi có dòng tiền ổn định, mình tiếp tục theo học H.N.H ở lĩnh vực đầu tư đất vùng ven. Vẫn như lúc trước, mình áp dụng lần lượt từng bước theo hướng dẫn trong cuốn Sổ tay đầu tư Waha Handbook.

Từ cách đánh giá lại nội lực của bản thân, thiết lập chi tiết mục tiêu tương lai chi tiết, phân tích để tìm được thị trường tiềm năng, đến việc tìm được mảnh đất thỏa mãn các tiêu chí có thể x nhiều lần tài sản trong tương lai, rồi cách gia tăng nhiều nhất giá trị, mang lại năng lượng tích cực cho Bất động sản của mình.

Có thể nói nhờ có kiến thức nền tảng mà dù trong lúc nghe rất nhiều thông tin không thuận lợi từ thị trường mình vẫn cảm thấy tự tin về tiềm năng của những lô đất mình đang sở hữu.

Một lần nữa mình muốn nhắn nhủ đến mọi người:

“Muốn thành công thì ngoài sự chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực từng ngày, chúng ta cần phải trang bị cho mình một tư duy đúng và phương pháp làm chuẩn. Cách nhanh nhất là tìm cho mình một người đi trước đã có nhiều trải nghiệm và thành công”.

Mình vẫn ghi nhớ câu nói của một ai đó:

“ NẾU BẠN CHO RẰNG CHI PHÍ CỦA VIỆC HỌC QUÁ CAO, HÃY NHỚ CÁI GIÁ CỦA VIỆC NGU DỐT CÒN CAO HƠN NHIỀU!”.

Xem thêm: CÂU CHUYỆN NHÀ ĐẦU TƯ SỐ 5: KHÁT VỌNG CHO ĐI …