CÂU CHUYỆN NHÀ ĐẦU TƯ SỐ 5: KHÁT VỌNG CHO ĐI …

Dưới đây là câu chuyện Nhà đầu tư số 5 của chị Nguyễn Ngọc Hạnh (1979). Với khát vọng cho đi và yêu thương nhiều hơn, chị Hạnh đã bắt đầu hành trình trở thành Nhà đầu tư Bất động sản một cách tự nhiên nhất. Hy vọng câu chuyện đầu tư của chị Hạnh sẽ truyền lửa và tiếp thêm sức mạnh cho rất nhiều Nhà đầu tư mới đang còn loay hoay trên con đường đầu tư của mình.

Mở đầu câu chuyện Nhà đầu tư số 5: Yêu cuộc đời bình lặng!

Không giống như nhiều người trong xã hội hiện nay bị cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền, mình đã có khoảng thời gian rất dài cảm thấy yêu cuộc đời bình lặng. Mình yêu thích những chú mèo nhỏ, hàng ngày chơi đùa với chúng và làm bạn với những cuốn sách. Mình cho rằng cuộc sống chỉ cần đơn giản, ăn uống chi tiêu, mọi chi phí sinh hoạt không cần quá cầu kỳ kiểu cách. Và hiển nhiên là cũng chẳng cần quá nhiều tiền cho lắm – mình nghĩ vậy!

Thế nhưng cuộc đời quá bình lặng đôi khi cũng làm con người ta nhàm chán. Mình bắt đầu thử quan tâm đến những người xung quanh nhiều hơn. Mình học cách quan sát, lắng nghe và cố gắng thấu hiểu những gì người khác chia sẻ. Dần dần, mình phát hiện ra rất nhiều điều thú vị của cuộc sống. Mình bắt đầu muốn cho đi nhiều hơn, muốn nâng đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhưng mình cần phải có tiền để làm được những điều đó. Mình nên làm gì nhỉ?

Bạn đang đọc câu chuyện nhà đầu tư số 5 tại Waha Academy!

Mình tìm đến Bất động sản…

Thế rồi đến năm 2019, cơ duyên với Bất động sản xuất hiện. Mình chưa từng nghĩ sẽ kiếm tiền từ kênh đầu tư nhà đất. Bởi vì mình chưa bao giờ có nhiều tiền và mình cũng không giỏi kinh doanh cho lắm! Nhưng bằng một cách kỳ lạ nào đó, mình đã quyết định “chơi lớn” với thương vụ đầu tiên. Lúc đó mình như một tờ giấy trắng đúng nghĩa: không tiền tệ, không mối quan hệ, và chẳng biết nên bắt đầu từ đâu.

Khó khăn móc nối với một đống trở ngại khiến mình khá stress. Ban đầu mình gặp khó trong việc xây dựng các mối quan hệ. Mình thực sự không ưa nổi phong cách làm việc của mấy ông chú làm việc trong các cơ quan công quyền. Quả không sai khi nói rằng cơ quan hành chính thì chỉ “hành dân là chính”. Mình là Nhà đầu tư mới chẳng có xíu kiến thức nào, cũng chẳng có một đội nhóm mạnh đúng nghĩa. Cứ hỏi Đông hỏi Tây rồi tìm trên mạng, tra cứu tài liệu…

Xem thêm: CÂU CHUYỆN NHÀ ĐẦU TƯ SỐ 4: Thành công nhờ đi đúng hướng!

Câu chuyện nhà đầu tư số 5: Khát vọng cho đi ...
Câu chuyện nhà đầu tư số 5: Khát vọng cho đi …

Con đường thành công không trải đầy hoa hồng như nhiều người nghĩ!

Sau nhiều ngày tìm hiểu không mấy khả quan, mình đã quyết định tìm đến môi giới. Khi ấy mình gặp phải một bạn môi giới không đáng tin cậy. Khi mình bán đất đã báo giá thu về. Nhưng khi gần bán thì bạn ấy hỏi mình: 

“Nếu khách chỉ trả đúng giá thu về thì có hoa hồng cho bạn ấy không?”.

Mình đồng ý gửi 30 triệu đồng với điều kiện bạn ấy chỉ bán được giá đó. Mình đã rất cẩn thận nói chuyện với bạn ấy về tiền hoa hồng khi có khách chốt giá chênh 60 triệu đồng. Vậy có nghĩa là bạn ấy bán được chênh 60 triệu đồng, mình không phải lo tiền hoa hồng.

Thế nhưng chẳng ai biết được chữ ngờ. Điều sơ hở của mình là không nhắn tin hay ghi âm lại cuộc gọi để có chứng cứ rõ ràng. Và cũng không cứng giá thu về ngay từ đầu. Dẫn đến sự việc sau khi giao dịch, môi giới cứ lèo nhèo nhắn tin đòi thêm tiền hoa hồng bên mình. Cuối cùng mình phải chuyển khoản 15 triệu hoa hồng. Và dĩ nhiên, mình cũng kệch mặt “bạn” đó. 

=> Bài học là phải ghi âm lại những cuộc gọi quan trọng hoặc có tin nhắn rõ ràng kể cả trong cuộc sống cũng như trong đầu tư, nhất là đối với đầu tư Bất động sản – một lĩnh vực vốn đã quá nhiều bẫy Pháp lý.

Mặc dù khó khăn là thế nhưng mình không phải là cô gái dễ dàng bỏ cuộc. Mình đã may mắn bán được mảnh đất đó với lãi suất 50% chỉ sau 5 tháng. Sau thương vụ đầu tiên, mình đã tìm thấy niềm vui và động lực trong việc tìm kiếm và đầu tư Bất động sản.

Nhờ đó, mình đã có thêm niềm tin để cho đi, niềm tin về một hướng đi mới đúng đắn. Sau đó, mình quyết định dành nhiều thời gian cho Bất động sản và đặt mục tiêu ngày càng rõ ràng hơn.

Bạn đang đọc câu chuyện nhà đầu tư số 5 tại Waha Academy!
Câu chuyện nhà đầu tư số 5 truyền cảm hứng nhiều người!
Câu chuyện nhà đầu tư số 5 truyền cảm hứng nhiều người!

Cột mốc đánh dấu thời điểm mình thật sự nghiêm túc với Bất động sản.

Để nghiêm túc hơn với Bất động sản, mình bắt đầu tìm kiếm thông tin về các khóa học đào tạo đầu tư Bất động sản. Sau nhiều ngày vật lộn với mớ thông tin đầy rẫy trên mạng, mình biết tới Waha thông qua một bài chia sẻ của một chuyên gia trên Youtube.

Cảm nhận được sự tử tế và tâm huyết của Thầy qua những câu chuyện và cách cho đi. Mình thấy thật sự đồng cảm và đã quyết định đăng ký học. Đó chính là cột mốc đầu tiên đánh dấu thời điểm mình nghiêm túc với Bất động sản.

Sau đó, mình đã đặt mục tiêu lợi nhuận cao hơn gấp 2 lần trước đó với những kiến thức học được, mình tự tin hơn và biết rõ hơn con đường mình phải đi.

Bạn đang đọc câu chuyện nhà đầu tư số 5 tại Waha Academy!

Con đường trở thành Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp bắt đầu …

Sau khoảng thời gian miệt mài học tập, cộng hưởng với nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, mình đã được đền đáp xứng đáng.

Với mỗi thương vụ đầu tư mới, mình đều áp dụng kiến thức đã học được. Mình đã cơ cấu lại các sản phẩm đầu tư, quyết định bán ngay cái nhà trên phố Trần Cung để thực hiện mục tiêu nhân lãi vốn trong giai đoạn trước 2025. Mình đã bán nhà thành công và tìm 1 thị trường tốt sau khi đã phân tích theo đúng bài giảng của Thầy: từ vĩ mô, chính trị, phân tích thị trường cụ thể,.. và lựa chọn được vài sản phẩm rất ưng ý sau vài tuần khảo sát để xuống tiền. 

Đến hiện tại, mình không dám chắc mình là một Nhà đầu tư giỏi hay là một người đánh đâu thắng đấy. Nhưng mình dám tự tin rằng các vấn đề về rủi ro, Pháp lý sẽ không phải là vấn đề quá lớn đối với mình.

Quay trở lại mục đích ban đầu của mình là kiếm tiền để cho đi được nhiều hơn. Dần dần, ước muốn đó ngày càng tiến gần hơn với hiện thực. Mỗi tháng mình đều trích một quỹ nho nhỏ cho việc từ thiện. Đối với mình thì cứ cho đi bạn chắc chắn sẽ nhận lại được nhiều thứ hơn bạn nghĩ!

Xem thêm: Câu chuyện Nhà đầu tư số 3!

Bài học rút ra từ câu chuyện Nhà đầu tư số 5

Hiện tại, mình đã có tổ ấm riêng. Mình và chồng cùng nhau tìm hiểu và đầu tư một số dự án mới. Trong quá trình đầu tư, mình cũng gặp phải rất nhiều trường hợp “khó đỡ”.

Khi đó làm Hợp đồng Ủy quyền cho một  người ở xa để thay mặt mình ký Hợp đồng mua bán đất thì làm luôn một  cái cho hai vợ chồng cùng uỷ quyền. Mình đã từng nghe một  chị bạn nói chắc như đinh đóng cột là chỉ cần một  người uỷ quyền thôi là được. Chị ấy đã làm rất nhiều rồi. Nhưng lần này niềm tin của mình đã đặt sai chỗ!

Kết quả là phòng Công chứng trong đó từ chối Hợp đồng mình uỷ quyền. Mình đã phải làm thêm Hợp đồng uỷ quyền của chồng mình. Tức là hai vợ chồng mình mỗi người một ủy quyền. Nhưng cuối cùng vẫn bị từ chối do Hợp đồng ủy quyền thứ hai ghi nội dung liên quan tới Hợp đồng thứ nhất. Cuối cùng hai vợ chồng mình phải dẫn nhau ra làm cái Hợp đồng uỷ quyền thứ ba. Mất công, mất tiền, suýt nữa bỏ không mua mảnh đất đó luôn.

Tuy có nhiều khó khăn, thách thức nhưng mình chưa bao giờ từ bỏ con đường đầu tư Bất động sản. Mỗi lần sai lầm mình đều nhìn nhận lại bản thân, phấn đấu và cố gắng hơn nữa để làm được nhiều điều có ích cho đời, cho người.

Xem thêm: Câu chuyện nhà đầu tư số 2

Hãy hành động khi ước mơ đủ lớn!

Sau tất cả, mình vẫn đứng vững và vẫn đang đạt được nhiều thành quả trong đầu tư. Mình chỉ muốn khuyên những Nhà đầu tư mới hãy tự tin, dám vượt qua giới hạn của bản thân.

Khi ước mơ của ta đủ lớn, ta chắc chắn dám hành động. Giống như việc mình yêu thích sự cho đi, mình muốn đóng góp một điều gì đó cho người khác, cho cộng đồng, mình đã tìm đến Bất động sản.

Câu chuyện nhà đầu tư số 5: Nỗ lực thành công!
Câu chuyện nhà đầu tư số 5: Nỗ lực thành công!

Hy vọng với sự nhiệt tình và niềm tin vào sự cho đi, cá nhân mình sẽ ngày càng phát triển bản thân hơn, hướng đến sự tử tế như cách mà bất cứ ai cũng muốn hướng tới.

Xem thêm nhiều câu chuyện nhà đầu tư khác tại đây!