CÂU CHUYỆN NHÀ ĐẦU TƯ SỐ 4: Thành công nhờ đi đúng hướng!

Dư chấn để lại từ dịch bệnh khiến gia đình tôi gặp khó!

Xuất phát điểm là một Kỹ sư chuyên ngành Dầu khí tại Vũng Tàu, chăm chỉ và cần mẫn tập trung vào công việc suốt 17 năm, tôi sống ổn định và bình yên bên vợ và hai bé con xinh xắn. Chắc hẳn cuộc sống bình dị của gia đình tôi sẽ vẫn tiếp tục tiếp diễn như vậy nếu không có sự bùng nổ của đại dịch Covid.

Thời gian đó khu vực phía Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cả về Kinh tế và Xã hội. Giãn cách, phong tỏa khắp nơi khiến cho người người, nhà nhà không thể đi lại như trước. Sự ảnh hưởng trực tiếp của nền kinh tế tác động xuống mỗi Doanh nghiệp, Nhà máy và đến cả chất lượng bữa ăn của từng gia đình. Gia đình tôi không nằm ngoại lệ, Doanh nghiệp nơi tôi làm việc bắt đầu lao đao, cắt giảm nhân sự, giảm lương, nghỉ việc không lương… Tôi và vợ buộc phải đối diện với bài toán trang trải chi phí hàng ngày.

Dịch bệnh thì kéo dài không biết khi nào chấm dứt, khủng hoảng kinh tế dẫn đến chu kỳ lạm phát đã bắt đầu diễn ra, nếu cứ tiếp tục làm công ăn lương như hiện tại, chắc chắn gia đình tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Câu chuyện Nhà đầu tư số 4: Hành trình dài!

Tôi tìm đến Bất động sản như một lẽ tự nhiên nhất!

Quyết định nghỉ việc tìm một hướng đi mới cho mình, tôi lên mạng tìm kiếm thông tin. Một hôm, trong lúc đang lướt các video ở Youtube, tôi vô tình lướt qua một video với dòng giới thiệu: “Học đầu tư Bất động sản cá nhân chuyên nghiệp và chia sẻ sự tử tế.” Tôi tự nhiên bị cuốn hút vì câu nói đó thực sự giống như những gì tôi đang tìm kiếm. Càng nghe, tôi càng bị hút vào và tôi đã nghe tiếp rất nhiều những video khác của vị diễn giả đó. Tôi thấy tự tin vào quyết định nghỉ việc của mình và bắt đầu hình thành tư duy định hướng công việc trong tương lai của mình. Tôi muốn trở thành Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân!

Sau thời gian tham gia khóa học đào tạo để trở thành Nhà đầu tư Bất động sản của Waha, tôi lại càng rõ ràng hơn con đường mình muốn đi. Qua những bài học đầy tính thực tiễn, từ những bước sơ khởi để mình tự định vị lại bản thân mình, đến việc hệ thống lại kiến thức cơ bản của một Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân.

Xem thêm: Câu chuyện nhà đầu tư số 2

Hết thời gian giãn cách do Covid, tôi một mình chạy xe máy, mang theo hai cuốn “Công cụ đầu tư Waha Handbook” đi thực tế thị trường. Bắt đầu từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ ra tới Hà Nội và các tỉnh vùng ven Hà Nội, đi đến đâu tôi thực hành việc ghi lại vào cuốn Waha Handbook những thông tin, chỉ số, đánh giá nhận định từng khu vực. Thực hành đến đâu tôi lại vỡ ra đến đó, kiến thức được khắc sâu hơn. Và bất cứ vấn đề gì chưa hiểu rõ, tôi lại liên hệ với Waha để hỏi và nhận được những câu trả lời rất cụ thể và hữu ích. Tôi đã thấy mình thực sự may mắn, khi mới bắt đầu tham gia đầu tư nhưng may mắn biết bao khi tôi gặp được đúng Thầy, đúng Cộng đồng có cùng tư duy và quan điểm đầu tư. 

Khi đã hiểu rõ con đường mình muốn đi, vạch rõ chiến lược đầu tư, tôi không còn mông lung như những ngày chưa học nữa. Tôi biết mình cần phải bắt đầu từ đâu, tạo quan hệ ở từng khu vực như thế nào, phân bổ nguồn vốn ra sao, và đặc biệt, tôi không còn quan tâm đến những nơi có “cơn sốt” đất như truyền thông đưa tin như trước nữa. 

Tôi đã thành công với con đường mà mình đã chọn!

Thương vụ đầu tư Bất động sản đầu tiên tôi đã sử dụng đòn bẩy: Đòn bẩy mối quan hệ, đòn bẩy kiến thức của người có kinh nghiệm đi trước, đòn bẩy vốn vay… để đàm phán lô đất 720,9m2 (130m2 ONT + 590,9m2 CLN) tại Thanh Hóa.

Trước đó, tôi và một người bạn cùng học đã điều tra kỹ về nguồn gốc lô đất, đánh giá tiềm năng, vị trí và đặc điểm lô đất, dự trù kinh phí cải tạo và khai thác tối đa giá trị lô đất bằng cách xin chuyển đổi thêm một phần diện tích đất ở phía sau rồi sẽ phân lô ra bán. Đến khâu đàm phán thì tham khảo giá mặt bằng xung quanh là 2 – 2,3 triệu/m2 nhưng với thông tin đã tìm hiểu và nắm bắt được nhu cầu cần bán của chủ nhà nên chúng tôi đã đàm phán giá chốt của lô đất là 940 triệu (khoảng 1,3 triệu/m2). Chúng tôi đã áp dụng kiến thức học được để có lãi ngay khi mua. Thương vụ này đã đạt tỷ suất lợi nhuận 50% trong 1,5 tháng và đã một lần nữa góp phần củng cố chiến lược và con đường tôi đang đi là hoàn toàn chính xác.

Xem thêm: Bị lấn đất 5cm, tôi đòi hàng xóm trả 150 triệu. Đúng hay sai?

Câu chuyện nhà đầu tư số 4 đã truyền cảm hứng đến nhiều người!

Bình tĩnh thực hiện kế hoạch cuộc đời mình. Cho đến giờ, tôi đã thành công một số thương vụ nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hành khảo sát cẩn thận, thu thập sàng lọc thông tin và kết nối với những anh chị cùng chí hướng. Tuy là lợi nhuận chưa cao, nhưng tôi tự tin hơn rất nhiều khi thấy mình đã làm đúng, trên tất cả đó chính là sự chăm chỉ và niềm tin cùng sự biết ơn với Waha – nơi đã giúp tôi chắp cánh ước mơ trở thành Nhà đầu tư cá nhân thành công.

Nơi nào có ý chí – Nơi đó có con đường!

Mỗi lần trải qua khó khăn thử thách ta sẽ thấy mình trưởng thành hơn. Mặc dù, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể quật đổ những gian nan, thách thức kia. Và đôi khi, chúng ta sẽ vấp ngã và thất bại. Đó có thể là những cú vấp ngã rất đau đớn nhưng đừng vội bỏ cuộc. Hãy nghỉ ngơi, dừng chân, từ từ nhen nhóm ngọn lửa của ý chí, đứng dậy, và tiếp tục vững bước tiếp.

Mỗi một lần chúng ta can đảm đối mặt với khó khăn thử thách là một lần chúng ta lại được tôi luyện bản thân mình. Từ đó, chúng ta học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống để có thể giải quyết khó khăn một cách dễ dàng hơn.

Vậy nên, câu nói “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường” đã luôn như một Kim chỉ nam chỉ đường cho tôi trên mỗi bước ngoặt của cuộc đời. Nó luôn giúp tôi đi đúng hướng và kiên trì thực hiện mục tiêu đến cùng.  

Xin được cảm ơn những người Thầy, những người bạn đã luôn hỗ trợ và cùng tôi chinh phục khó khăn trong những bước đi đầu tiên trên con đường chinh phục những thương vụ đầu tư Bất động sản thành công.

One thought on “CÂU CHUYỆN NHÀ ĐẦU TƯ SỐ 4: Thành công nhờ đi đúng hướng!

  1. Pingback: CÂU CHUYỆN NHÀ ĐẦU TƯ SỐ 5: KHÁT VỌNG CHO ĐI …

Comments are closed.