Câu chuyện đầu tư bất động sản: Tôi đã thành công nhờ hiểu được đích đến của đời mình!

Tiếp tục là một câu chuyện đầu tư bất động sản mang đến nhiều bài học ý nghĩa. Hy vọng sau khi đọc xong câu chuyện này, nó sẽ truyền cảm hứng đến nhiều người.

Câu chuyện đầu tư bất động sản: Cơ hội đến!

Tôi vẫn nhớ, thời điểm sau khi tốt nghiệp Đại học, một mình lăn lộn kiếm việc tại Sài Gòn. Không một mối quan hệ, không có tài chính. Chuyên ngành Đại học mà tôi đã học lại không dễ xin việc. Áp lực chi phí sinh hoạt hàng tháng khiến tôi phải lao đi tìm đủ thứ việc để làm. Thậm chí, tôi phải làm hai, ba việc một lúc. Sáng chạy Grab, chiều tối làm chăm sóc khách hàng cho cửa hàng điện tử. Vậy mà cũng chỉ đủ trang trải chi phí, tôi còn không có đủ tiền hay thời gian để nghĩ đến việc yêu đương.
Sau một thời gian dài nghỉ việc do dịch bệnh Covid, tôi đọc thông tin tuyển dụng trên mạng thấy một công ty môi giới Bất động sản đang tuyển nhân viên môi giới. Không chần chừ, tôi gọi điện và lập tức được xếp lịch phỏng vấn rồi được vào làm ngay lập tức. Mức lương cơ bản tôi được trả ở đây tuy không cao nhưng tôi được đào tạo miễn phí rất nhiều kỹ năng về ngành môi giới bất động sản.

Thời gian đầu, tôi được phân vào nhóm, dưới sự hướng dẫn và kèm cặp của một anh trưởng nhóm hơn tôi mấy tuổi. Anh cũng là người ở tỉnh ngoài lên Sài Gòn sinh sống, cũng làm nghề không đúng với chuyên môn ở trường Đại học.

Nhưng sau 3 năm làm môi giới bất động sản, anh đã tích lũy được cho mình rất nhiều kiến thức trong lĩnh vực này, và đã dùng số tiền dành dụm được mua một mảnh đất ở ngoại thành Sài Gòn. Anh nhiệt tình lắm, chỉ bảo cho tôi từng chút một, từ cách đăng tin bất động sản trên các báo mạng, đến cách trả lời tư vấn điện thoại khách hàng, cách ghi nhớ giá cả bất động sản đến việc sắp xếp thời gian để đi khảo sát từng bất động sản mình được giao mua bán.
Lúc đầu tôi cũng bị ngợp trong mớ kiến thức đó, nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của anh trưởng nhóm, với những lần anh cho tôi đi cùng tham gia vào từng giao dịch. Gặp khách hàng, nói chuyện với khách hàng, tư vấn khách hàng và cách xử lý từ chối của khách hàng v.v… Dần dần tôi đã có đủ tự tin để tự mình giao dịch và xử lý mọi việc.

câu chuyện đầu tư bất động sản ý nghĩa

Bén duyên với đầu tư bất động sản

Càng làm việc và tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản, tôi càng thấy yêu thích lĩnh vực này. Tôi thấy rằng con người không ai có thể xa rời được bất động sản, chỉ là với hình thức nào thôi.

Con người khi trưởng thành ai cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình. Khi về già thì có tài sản để lại cho con cháu mình. Hoặc bất động sản là kênh đầu tư kiếm tiền của rất nhiều người trong Xã hội. Hiểu được điều này, tôi càng tự tin vào con đường mình đã lựa chọn. Tôi tự đặt mục tiêu cho mình trong vòng 5 năm tới, tôi sẽ trở thành trưởng nhóm môi giới và sở hữu cho mình một bất động sản đầu tiên.

Khi đã có mục tiêu rõ ràng, tôi tối ưu hóa thời gian làm việc và tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt. Bởi vì xuất phát điểm của tôi là một số 0 tròn trĩnh, thế nên tôi phải cố gắng nỗ lực hơn những đồng nghiệp đang có nhà tại Sài Gòn rất nhiều. Nhưng tôi không vì thế mà quá áp lực, vì tôi đã thực sự tìm được niềm vui trong công việc của mình. Một công việc cho tôi sự tự do về thời gian, sự mở rộng mối quan hệ, sự tích lũy kiến thức thực tế…

Đăng ký Khóa học chuyên gia đầu tư bất động sản cá nhân!

Khi chưa bước vào lĩnh vực môi giới bất động sản, tôi luôn nghĩ rằng chỉ có bất động sản đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng mới là bất động sản an toàn. Vấn đề là những bất động sản này thường đã có giá rất cao nên trước đây tôi thực sự không tin mình có thể mua được.

Nhưng sau thời gian làm môi giới, tôi mới hiểu rằng có rất nhiều loại bất động sản, và quan trọng nhất là tôi hiểu được cách để kiểm tra quy hoạch, giá cả thực của bất động sản ở những khu vực tôi làm môi giới. Chính nhờ vậy, nhờ mối quan hệ mua bán thường xuyên tại khu vực, tôi được biết có một mảnh đất đang được rao bán dưới giá thị trường vì chủ nhà đang cần tiền xử lý công việc gấp. Tôi lập tức thu xếp thời gian đến tận nơi khảo sát mảnh đất đó.

Tuy là mảnh đất ở trong hẻm, nhưng lại không cách đường lớn quá xa. Mặt tiền của mảnh đất khá lớn, hoàn toàn có thể tách thành hai mảnh nhỏ. Kế hoạch là vậy, nhưng sau khi kiểm tra quy hoạch, tôi bắt đầu lo việc tìm vốn ở đâu ra.

Khi trong tay tôi chỉ có khoảng 150 triệu. Nhớ đến anh trưởng nhóm của mình, tôi cầm máy gọi điện cho anh. Anh bảo cho anh 3 ngày để anh thu xếp thêm tiền rồi hai anh em sẽ cùng nhau mua mảnh đó. Tôi rất mừng vì đã có cách giải quyết cho bài toán tài chính, và mục tiêu sở hữu bất động sản đầu tiên của tôi đang rất gần.

Xem thêm: Tôi đã trở nên giàu có nhờ đầu tư đất nền!

3 ngày sau, tôi và anh trưởng nhóm hẹn chủ mảnh đất tiến hành đặt cọc và trong một tuần sau đó, tôi và anh đồng nghiệp đã hoàn thành thủ tục mua mảnh đất đó. Như dự kiến ban đầu, chúng tôi tách miếng đất làm hai thửa riêng biệt, mỗi người đứng tên một mảnh và tiến hành rao bán một mảnh. Vì giá mua thấp hơn thị trường nên sau khi cộng chi phí tách thửa, giá rao bán của chúng tôi vẫn rất hợp lý so với mặt bằng thị trường khu vực đó.

Trong vòng 3 tháng, chúng tôi đã tìm được khách mua và lấy lại toàn bộ số tiền vốn mà chúng tôi bỏ ra mua cả mảnh lớn. Thế là, từ giờ anh em tôi có thể từ từ bán mảnh còn lại khi mảnh đó đạt được lợi nhuận mà chúng tôi mong muốn. Trong thời gian chưa bán, chúng tôi xây thêm một căn nhà cấp bốn gồm 3 phòng trọ và cho thuê. Thế là hàng tháng chúng tôi có thêm thu nhập từ những căn nhà trọ đó.

Khóa học miễn phí 2 ngày: Giải mã X10 Bất động sản có gì

Câu chuyện đầu tư bất động sản: Thành quả xứng đáng!

Cho đến bây giờ, tôi đã trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp được 5 năm. Tôi đã tự mở một sàn môi giới bất động sản cho riêng mình với hàng chục nhân viên. Ngoài ra, tôi đã cùng rất nhiều nhóm nhà đầu tư thân thiết sở hữu và vận hành rất nhiều bất động sản hiệu quả.
Tôi thực sự thấy mình là người may mắn, khi mình đã lựa chọn được con đường lập nghiệp đúng hướng và thuận lợi. May mắn hơn nữa là tôi hiểu mình bắt đầu từ những nguồn lực gì, và tôi phải định vị mục tiêu cuộc đời của tôi như thế nào. Để rồi từ đó tôi tập trung toàn lực để thực hiện chiến lược và mục tiêu đời mình. Nếu tôi không hiểu tôi muốn gì trong cuộc đời này thì chắc chắn tôi sẽ rất dễ lạc đường, hoặc phải đi những con đường vòng cho đến khi về được đích của mình thì đã mất quá nhiều thời gian.

Xem thêm câu chuyện đầu tư bất động sản:

Hà Ngọc Hiếu – Người xây dựng Cộng đồng Nhà đầu tư bất động sản bằng “sự tử tế”