Các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng!

Các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng tăng giá là gì?

Bất động sản đang là một trong những kênh đầu tư an toàn và sinh lời nhanh nhất. Đôi khi chỉ một thương vụ thành công thôi là đã thu về cả tỷ đồng, rất đúng với câu nói “làm lụng cả đời không bằng tiền lời lô đất”.

Tuy nhiên, thị trường Bất động sản rất rộng và cũng có những phân khúc Bất động sản khác nhau. Nhà đầu tư mới rất khó để định hướng được chính xác đâu là phân khúc phù hợp, đâu là một thị trường tiềm năng tăng giá cao.

Dưới đây là những nhận định từ Chuyên gia về các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng tăng giá trong tương lai. Thông qua những nhận định này, Nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều gợi ý quan trọng để tìm được thị trường ưng ý nhất.

Thực trạng thị trường Bất động sản hiện nay.

Trong khoảng thời gian gần 3 năm trở lại đây, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề đối với nhiều lĩnh vực. Bất động sản cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Tuy nhiên, thị trường địa ốc có một đặc điểm hoàn toàn khác biệt so với các mảng ngành khác chính là khả năng lấy lại đà phục hồi nhanh chóng.

Nguyên nhân của sự tăng tốc phục hồi chính là mức độ quan tâm của Chính phủ đối với thị trường địa ốc. Ngay từ đầu năm 2022, Chính phủ Việt Nam đã “bung lụa” rất nhiều gói hỗ trợ, tiêu biểu là gói 350 nghìn tỷ đang được gấp rút giải ngân. Bên cạnh đó, rất nhiều cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối và đồng bộ đã khiến thị trường Bất động sản sôi động trở lại.

Xem thêm: 4+ Bí quyết đầu tư nhà đất thành công khi thị trường biến động!

Các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng tăng giá!
Các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng tăng giá!

Phân khúc Bất động sản nào đang trở thành xu hướng năm 2022?

Phân khúc Bất động sản nghỉ dưỡng đang được kỳ vọng sẽ bật tăng ở nửa cuối năm 2022, khi mà chính sách mở cửa du lịch đón hàng ngàn du khách sau một khoảng thời gian dài giãn cách chống dịch. Bất động sản chung cư, nhà ở cũng được dự báo có nhiều điểm sáng khi các con số thống kê liên tục tăng về nhu cầu, nhưng nguồn cung luôn khan hiếm, tạo niềm tin cho Nhà đầu tư trong thời điểm này.

Tuy nhiên, sau tất cả thì thị trường đất nền vẫn là phân khúc có mức độ quan tâm cao nhất. Hầu hết người mua bán đất nền là những Nhà đầu tư có ý định mua đi bán lại với kỳ vọng sinh lời gấp đôi, thậm chí là gấp ba lần giá trị ban đầu.

Trước quá nhiều thị trường tiềm năng, đâu mới thực sự là thị trường sẽ tăng giá trong tương lai? Nhiều Nhà đầu tư mới phải “hoa mắt chóng mặt” trước quá nhiều thông tin trái chiều. Cùng lắng nghe một vài nhận định của Chuyên gia về các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường tiềm năng thông qua nội dung bên dưới.  

Xem thêm: 3+ yếu tố quyết định sự thành công trong Bất động sản!

Các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng tăng giá trong năm 2022!
Các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng tăng giá trong năm 2022!

Chuyên gia nhận định về tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng.

Chuyên gia Hà Ngọc Hiếu chia sẻ:

“Sai lầm lớn nhất, đau xót lớn nhất của những Nhà đầu tư mới ít kinh nghiệm là lao theo sóng khi thông tin chưa rõ ràng, còn mập mờ.

Đầu tiên, tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng là vị trí. Xét trên quy mô của một khu vực chứ không còn là tiêu chí của một Bất động sản nữa. Bởi lẽ Bất động sản có tính liên kết và phụ thuộc lẫn nhau.

Nếu một Bất động sản nằm nguyên một chỗ mà không có sự liên kết với những thứ xung quanh thì nó chẳng có giá trị gì cả. Còn một Bất động sản có giá trị thực, tiềm năng tăng giá thì nó phải có sự liên kết, ảnh hưởng với thị trường tài chính, với việc xây dựng, phát triển, đường xá, giao thông, chính sách, hạ tầng.

Các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng tăng giá dựa vào nhận định của Chuyên gia!
Các tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng tăng giá dựa vào nhận định của Chuyên gia!

Ngoài ra, Nhà đầu tư cần xem xét yếu tố quy mô. Ví dụ quy mô cấp xã, huyện, xa hơn là cấp tỉnh/thành phố để thấy rõ đâu là khu vực phát triển và hiểu rõ tại sao nó phát triển trong tương lai.

Từ đó có những định hướng đầu tư cho riêng mình, làm chủ cảm xúc, làm chủ thương vụ của mình, từ đó trở thành Nhà đầu tư thông minh và thành công”.

Có thể kết luận rằng tiêu chí cốt lõi để lựa chọn thị trường Bất động sản tiềm năng chính là vị trí. Bởi vì vị trí sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ các yếu tố khác. Từ yếu tố kinh tế vĩ mô cho đến cơ sở hạ tầng, sự kết nối giao thông…

Xem thêm các nhận định xu hướng thị trường Bất động sản mới tại đây: Nhận định xu hướng Bất động sản!