Bí quyết để trở thành Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp

Nếu Bất động sản là một tác phẩm nghệ thuật thì Nhà đầu tư Bất động sản là một nghệ sĩ. Nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng diễn hay, cũng như không phải nhà đầu tư nào cũng thực sự am hiểu và làm chủ được thị trường. Trên thực tế có rất nhiều Nhà đầu tư “nghiệp dư” đã mất không ít tiền vì đầu tư sai. Vậy làm sao để trở thành Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp? cùng Waha xem bài viết sau đây nhé.

Không ngại bước ra khỏi vùng an toàn

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu muốn trở thành Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp đó là không ngại bước ra khỏi vùng an toàn. Hãy liều lĩnh trong khuôn khổ cho phép, đừng sợ bắt đầu. Nếu trong suy nghĩ bạn luôn cảm thấy sợ thất bại; sợ bị người đời cười chê và không giám bắt đầu. Bạn mãi mãi là một kẻ nghiệp dư; mãi mãi ngồi trong cái giếng sâu trong khi người khác đã phát triển hơn rất nhiều.

Biết rõ khả năng tài chính của mình

Điều thứ hai cũng rất quan trọng khi quyết định đầu tư đó là biết rõ khả năng tài chính của bản thân. Vì khi bạn biết rõ khả năng tài chính của bản thân thì bạn mới chọn được loại Bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. 

Chọn loại Bất động sản phù hợp

Ngoài việc lựa chọn Bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình, bạn cũng nên cân nhắc các yếu tố về địa lý nơi đầu tư; sản phẩm Bất động sản đang chuẩn bị đầu tư có nằm trong khả năng hiểu biết của mình không. 

Ví dụ: Bạn là một người hay đi du lịch; bạn hiểu rõ nhu cầu thuê phòng du lịch của khách hàng bạn hãy đầu tư vào khách sạn nghỉ dưỡng. Nếu bạn muốn mua nhà để xây phòng trọ hãy lựa chọn một căn không cần quá khang trang về nội thất hay kết cấu khang trang bắt mắt. Hãy mua những căn đơn giản ưu tiên diện tích rộng để có thể xây được càng nhiều phòng càng tốt.

Đa số các Nhà đầu tư Bất động sản thành công là những người biết được khả năng và hiểu biết của bản thân và họ biết chọn loại Bất động sản phù hợp để đầu tư. Họ không cố chạy theo thị trường, chạy theo những cơn sốt đất để lao vào. Nếu bạn muốn trở thành những Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp, đầu tư đâu thành công ở đó hãy học theo cách của những người thành công.

Tìm hiểu về kiến thức Bất động sản

Tìm hiểu về kiến thức bất động sản-06
Tìm hiểu về kiến thức bất động sản-06

Điều quan trọng nhất để quyết định rằng bạn có trở thành Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp hay không đó là bạn phải có kiến thức về Bất động sản. Bởi lẽ nếu muốn đầu tư thành công thì phải hiểu rõ thị trường; hiểu rõ pháp lý; quy hoạch,… đó là những điều mà một nhà đầu tư chuyên nghiệp bắt buộc phải có.

Với những kiến thức về Bất động sản bạn sẽ biết nắm được chu kỳ của thị trường Bất động sản. Bạn sẽ biết được những nguyên tắc bất di bất dịch của thị trường này. Bạn cũng có thể nằm lòng những quy luật trên thị trường. Từ đó bạn sẽ tích lũy cho mình những chiến lược đầu tư dài hạn.

Muốn học Đầu tư Bất động sản thì học ở đâu?

Nếu bạn là nhà đầu tư mới, muốn bổ sung thêm kiến thức để trở thành Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp. Nhưng lại không biết nên học hỏi từ ai; học từ đâu và học bằng cách nào thì hãy đến với Waha. Chúng tôi tự tin là một công ty đào tạo Bất động sản cá nhân hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về Bất động sản.

Khóa học giải mã X10 Bất động sản
Khóa học giải mã X10 Bất động sản

Khóa học giải mã X10 Bất động sản diễn ra 02 ngày hoàn toàn MIỄN PHÍ. Dành cho những ai nhanh tay nhất, giới hạn vé tham gia.

Đăng ký ngay để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp tại đây

Xem thêm: Nên chọn kênh đầu tư nào trong bối cảnh lạm phát trên đà nhảy vọt?