Bí quyết đầu tư bất động sản thành công của triệu phú trẻ tuổi nhất nước Mỹ

Dù chỉ mới 25 tuổi nhưng Sahil Mehta đã sở hữu danh mục đầu tư bất động sản ấn tượng, trở thành triệu phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ. Mới đây Sahil Mehta đã tiết lộ một số bí quyết đầu tư bất động sản thành công dành cho những nhà đầu tư bất động sản mới vào nghề. 

– Năm 2015, Sahil Mehta lúc đó mới 18 tuổi nhưng anh đã kiếm được 2.000 USD trong thương vụ môi giới bất động sản đầu tiên. Những năm sau đó, công việc của anh tiếp tục phát triển rất nhanh chóng, anh chia sẻ “Đó là cảm giác đặc biệt, không phải vì số tiền mà là vì thành tựu”

– Năm 2017, Mehta đã cùng với anh trai mua một căn nhà đầu tiên có giá 950.000 USD rồi cho thuê. Sau khi trừ tất cả các chi phí, mỗi tháng 2 người kiếm được khoảng 25.000 USD. Bây giờ khi mới 25 tuổi, anh đang sở hữu 5 loại hình bất động sản đầu tư cùng anh trai với giá trị gần 10 triệu USD. Đồng thời Mehta cũng đang làm việc toàn thời gian, giúp quản lý và chốt doanh số cho một công ty địa ốc. 

Sahil Mehta cùng anh trai sở hữu bất động sản gần 10 triệu USD

– Sahil Mehta thừa nhận những nhà đầu tư khi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp bất động sản cần nhiều nguồn lực, trong đó vốn là yếu tố quan trọng và không phải ai cũng làm được điều này. Dù còn rất trẻ nhưng Mehta đã làm được, sở hữu khối tài sản ấn tượng và trở thành một trong những triệu phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ.

Sau đây là 4 lời khuyên Mehta dành cho những người quan tâm đến đầu tư bất động sản.

1. Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp

Nhà triệu phú 25 tuổi tin rằng việc lựa chọn hình thức đầu tư, lập kế hoạch trước khi xuống tiền là điều quan trọng nhất không chỉ riêng gì trên thị trường bất động sản. 

Đầu tư bất động sản có nhiều loại hình như đầu tư nhà đất, căn hộ, chung cư, bất động sản thương mại, REITs (các quỹ tín thác đầu tư bất động sản)… Mỗi một loại hình sẽ có những cách kiếm tiền khác nhau và đồng nghĩa với những khoản phí, rủi ro khác nhau. 

Ví dụ như đầu tư các căn hộ cho thuê, nhà đầu tư sẽ phải dành nhiều thời gian và công sức vào việc xử lý các vấn đề như sửa chữa, dọn dẹp, thay thế một số thiết bị trước khi cho thuê nhưng nguồn thu sẽ ổn định. Ngược lại thì đầu tư vào REITs nhà đầu tư không cần phải dành quá nhiều thời gian để quản lý nhưng tính ổn định thấp hơn. 

Vậy nên Sahil Mehta chia sẻ hãy chọn một loại hình đầu tư phù hợp với mình dựa trên tình hình tài chính, mức độ rủi ro, mục đích cũng như kinh nghiệm. Mỗi người sẽ có mục đích và động lực khác nhau. Chỉ khi bạn xác định rõ ràng những gì mình muốn thì việc đầu tư sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

2. Tính toán dòng tiền

Mehta cho biết nhà đầu tư bất động sản cần biết cách tính toán dòng tiền và quản lý khoản vốn chủ sở hữu chặt chẽ. Bởi vì không phải loại hình đầu tư nào cũng mang đến một dòng tiền ổn định. 

Dòng tiền trong bất động sản chính là mức chênh lệch giữa thu nhập từ tài sản và tổng phí. Bên cạnh đó, nhà triệu phú trẻ cũng khuyên các nhà đầu tư phải cân nhắc chi thêm tiền để sửa chữa, cải tạo tài sản. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp tăng tổng giá trị ngôi nhà, nhanh chóng “chốt hạ” được với khách hàng. 

3. Chủ động trong công việc đầu tư

Hiện nay có rất nhiều website rao bán bất động sản, những hội nhóm, trên các trang mạng xã hội… Việc đặt giá trên các trang web này khá tiện nhưng nó cũng có thể khiến nhà đầu tư không đạt được thỏa thuận tốt như mình mong muốn. Mehta nhấn mạnh “Bạn cần phải suy nghĩ, chủ động liên hệ trực tiếp với người bán hoặc người mua để có lợi thế cạnh tranh với những nhà đầu tư khác”. 

Mehta chia sẻ thêm anh đã mua 2 căn nhà đầu tiên mà không cần phải tìm kiếm trên các trang web rao bán bất động sản. Hãy chịu khó đi lại trên các con phố, tìm kiếm, tạo mối quan hệ với những người rao bán nhà trực tiếp. Bởi vì thực tế có rất nhiều người muốn bán nhà mà không cần thông qua môi giới”. 

dau-tu-bat-dong-san-thanh-cong
Mehta chia sẻ cần chủ động hơn trong công việc đầu tư

4. Không để cảm xúc lấn át

Cuối cùng lời khuyên Mehta dành cho các nhà đầu tư bất động sản chính là không bao giờ để cảm xúc chi phối trong bất cứ khoản đầu tư nào nếu muốn hướng tới thành công. Đặc biệt, khi thị trường nóng lên tỷ lệ cạnh tranh cao những quyết định nóng vội sẽ khiến cho nhà đầu tư phải trả giá đắt. 

Nhà triệu phú trẻ lấy ví dụ “Nếu bạn đang đầu tư vào bất động sản cho thuê với mục đích kiếm thu nhập thụ động, ổn định thì hãy luôn tập trung vào điều đó. Không nên vì ngôi nhà hay mảnh đất đó đang lên giá mà bán để kiếm lợi nhuận”. 

Toàn bộ các lời khuyên từ Sahil Mehta – nhà triệu phú trẻ tự thân trẻ nhất nước Mỹ đều xuất phát từ kinh nghiệm đầu tư thực tế. Hy vọng từ những chia sẻ bí quyết đầu tư bất động sản này, nhà đầu tư sẽ nhanh chóng tìm được hướng đi, kiên định định với quyết định của mình để đạt được thành công sớm nhất.