4+ cái bẫy khiến Nhà đầu tư kinh doanh Bất động sản thất bại!

Đầu tư kinh doanh Bất động sản là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải Nhà đầu tư nào cũng dễ dàng thành công. Thị trường Bất động sản luôn có những cái bẫy đã được giăng sẵn chỉ trực chờ con mồi sa lưới.

Dưới đây là tổng hợp 4+ cái bẫy khiến Nhà đầu tư dễ gặp thất bại nhất. Hy vọng thông qua bài viết này, Nhà đầu tư sẽ hạn chế được mọi rủi ro và dễ dàng đi đến thành công.

Bẫy kinh doanh Bất động sản: Tâm lý “ăn mày quá khứ”.

Theo một cuộc khảo sát mới nhất tại Waha, có đến 90/100 Nhà đầu tư mới nói rằng họ quan tâm Bất động sản vì nhận thấy giá trị lô đất tăng đều qua các năm, nhất là trong quá khứ. Tuy nhiên, không phải Bất động sản nào cũng là miếng bánh ngọt cho các Nhà đầu tư cắt xẻ và thưởng thức. Đầu tư vào thị trường này cũng giống như đặt cược vào một canh bạc. Có thể thắng, có thể thua nếu Nhà đầu tư chưa có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thực chiến.

Hầu hết các Chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản đều cho rằng:

“Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời tốt cả về ngắn hạn và dài hạn. Nếu bạn mua Bất động sản và chuyển nhượng nó trong thời gian ngắn từ 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể kiếm được lời nếu xác định được thời điểm chính xác của thị trường. Còn nếu bạn kinh doanh Bất động sản từ 5 năm, 10 năm trở lên, bạn có thể trở thành người giàu có”.

Kinh doanh Bất động sản chưa bao giờ là dễ dàng bởi những cái bẫy luôn rình rập!
Kinh doanh Bất động sản chưa bao giờ là dễ dàng bởi những cái bẫy luôn rình rập!

Vậy, cái bẫy thị trường ở đây chính là tâm lý “ăn mày quá khứ”. Những người thành công là những người có kế hoạch dự phòng hợp lý. Họ có chiến lược nếu đất không tăng thì sẽ phải làm gì để an toàn cho tài sản, thậm chí là vẫn có cách để gia tăng khối tài sản đó. Việc đầu tư cũng giống như bạn đang lướt sóng. Ngược lại, nếu bạn không biết cách lướt sóng, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với sự chết chóc do đuối nước. Vì thế, hãy có kế hoạch trước mỗi lần có ý định rót tiền!

Bẫy kinh doanh Bất động sản: Đầu tư mù quáng.

Có một sự thật là Bất động sản được ví như kênh đầu tư đặc biệt. Sự rủi ro của thị trường này tỷ lệ thuận với phần trăm kiến thức mà Nhà đầu tư sở hữu. Nhiều Nhà đầu tư không hiểu rõ điều này, tự tin mua bán Bất động sản một cách mù quáng. Chạy theo tâm lý đám đông, tin lời khuyên của cò đất đem đến những hệ quả khôn lường như bị chôn vốn, mất cọc, mất thời gian…

4+ cái bẫy khiến Nhà đầu tư kinh doanh Bất động sản thất bại!
4+ cái bẫy khiến Nhà đầu tư kinh doanh Bất động sản thất bại!

Thêm nữa, nhiều Nhà đầu tư mang theo tâm lý “tiếc của”. Tiếc rẻ khóa học đầu tư Bất động sản trị giá vài triệu đồng. Vì thế quyết tâm không học mà đi đầu tư luôn, hệ quả thì ai cũng rõ. May mắn thì lãi được lẹt đẹt vài chục triệu, xui xẻo thì mất trắng vài trăm triệu, thậm chí là vài tỷ đồng. Đỉnh điểm thì có người bị người thân lừa, mất tiền mất anh em, rơi vào vòng lao lý …

Lời khuyên cho các Nhà đầu tư mới là không nên chỉ đầu tư vào những Bất động sản đang là xu hướng. Những Nhà đầu tư kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp thường lựa chọn những mảnh đất, ngôi nhà từ thuở sơ khai, chưa ai thấy nó “ngon”. Nhưng đợi khi lô đất trở thành “thiếu nữ xinh đẹp”, người người chen chúc rót tiền thì cũng là lúc những cái bẫy trực chờ. Khi đó Nhà đầu tư chuyên nghiệp đã thu về cả bội tiền rồi. Kẻ vào sau mới là kẻ đau đớn nhất.

Vì vậy, đừng vì tiếc rẻ vài triệu đồng mà không đăng ký các khóa học đào tạo đầu tư Bất động sản. Bởi rủi ro cho sự tiếc rẻ ấy lại không hề rẻ! Chỉ khi có kiến thức thì mới tự tin đánh đâu thắng đấy. Cơ hội làm giàu mới trở nên rõ ràng mà không phải lo vấn đề Pháp lý, vấn đề rủi ro phát sinh khác.

Xem thêm: Top 3 khóa học Bất động sản Online hiệu quả nhất!

Bẫy kinh doanh Bất động sản: Nguồn vốn eo hẹp dẫn đến quyết định thua thiệt.

Kinh doanh Bất động sản thì cần phải có nguồn vốn. Nó cũng là thứ tồn tại quan trọng nhất trong các thương vụ đầu tư của bạn. Một trong những cái bẫy rất lớn mà Nhà đầu tư mới hay mắc phải chính là do nguồn vốn. Thông thường những Nhà đầu tư mới sẽ không quan tâm quá nhiều đến việc tích trữ tiền mặt. Do vậy vô hình chung họ sẽ bị những áp lực trong những điều kiện cụ thể.

Kinh doanh Bất động sản thất bại nếu nguồn vốn hạn hẹp, bởi vì bạn sẽ có những quyết định thua thiệt!
Kinh doanh Bất động sản thất bại nếu nguồn vốn hạn hẹp, bởi vì bạn sẽ có những quyết định thua thiệt!

Chẳng hạn như khi phòng trọ bị xuống cấp, họ không có đủ chi phí sửa chữa, hoặc thời gian eo hẹp khiến họ không có thời gian sửa chữa. Lúc này họ sẽ phải chấp nhận chi phí lớn hơn để thuê nhân công làm nhanh hơn. Hoặc chấp nhận giảm giá cho người thuê nhà vì sợ căn nhà sẽ bị bỏ trống. Chỉ khi bạn có đủ tiền mặt dự trữ, mọi vấn đề mới được giải quyết nhanh chóng.

Xem thêm: Kinh doanh bất động sản cần chuẩn bị những gì?

Bẫy kinh doanh Bất động sản: Kỳ vọng không thực tế!

Cái bẫy chết người mà nhiều Nhà đầu tư mới mắc phải chính là kỳ vọng vào những thứ phi thực tế. Chẳng hạn như ngồi nghe những khóa học chỉ vài ngày là trở thành triệu phú. Hoặc tin vào lời cò đất: “cứ đầu tư vào đây chắc chắn lợi nhuận gấp đôi, gấp 3 …”

Thực tế thì có rất nhiều người giàu đã thành công nhờ kinh doanh Bất động sản. Nhưng mọi sự thành công đều phải trả giá bằng 5 năm, 10 năm trải nghiệm thực chiến. Họ luôn phải nỗ lực, kiên trì và chăm chỉ từng ngày. Không một khóa học nào giúp bạn trở nên giàu có chỉ trong vài ngày. Chỉ có những khóa học giúp bạn định vị được bản thân, có tư duy, tầm nhìn dài hạn để từ đó áp dụng vào đầu tư thực tế, tự tin đi đầu tư một mình và nhân đôi tài sản trong thời gian nhanh nhất.

Kinh doanh Bất động sản đôi khi sẽ bị thực tế "phũ phàng" vì kỳ vọng quá lớn!"
Kinh doanh Bất động sản đôi khi sẽ bị thực tế “phũ phàng” vì kỳ vọng quá lớn!”

Hãy coi Bất động sản là một ngành kinh doanh cả đời của bạn. Hãy thực sự nghiêm túc với nó. Bỏ ra nhiều thời gian, công sức để học tập bài bản, lộ trình đầu tư chuyên nghiệp. Người nhanh thì học vài tháng, người chậm hơn thì phải mất cả năm trời mới học xong. Sau đó bạn sẽ xác định được Bất động sản có phù hợp với bản thân không. Cuối cùng là đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Còn nếu bạn đang phân vân chưa biết đăng ký khóa học đào tạo đầu tư Bất động sản ở đâu, hãy tham khảo tại đây: Link đăng ký khóa học đầu tư Bất động sản miễn phí 2 ngày!