“Bắt thóp” 3+ dấu hiệu giá nhà giảm trước khi đầu tư!

Trên thực tế dù bán nhà hay mua nhà thì bạn cũng cần nắm chắc cho mình một số kinh nghiệm nhất định để khi tham khảo, đàm phán thuận lợi, không bị chèn ép giá, không bị mua hớ… Vậy khi mua nhà có cách nào để biết được giá nhà đang giảm hay không? “Bắt thóp” 3+ dấu hiệu giá nhà giảm trước khi đầu tư sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất. 

Biển rao bán nhà xuất hiện nhiều hơn và tồn tại lâu hơn

Trong một thị trường, nếu người bán có lợi thế thì số ngày từ thời điểm giao bán đến lúc chuyển nhượng một ngôi nhà sẽ rất ngắn. Ví dụ ở Mỹ có đến 89% nhà đất được bán trong vòng chưa đầy 1 tháng. Đồng thời mỗi ngôi nhà ở đây trung bình có đến 4 người đề nghị mua, gấp đôi so với 2 năm trước. 

Ở thời điểm hiện tại nếu bạn thấy được nhiều biển rao bán nhà và chúng tồn tại rất lâu thì chứng tỏ thị trường nhà ở đó đang bị chững lại. Đây là thời điểm bạn có thể đi khảo sát và tham quan một số ngôi nhà đang rao bán. Đây cũng là lúc bạn dễ dàng tiếp cận và làm việc với những tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng để kiểm tra thủ tục vay thế chấp. 

Biển rao bán nhà xuất hiện nhiều hơn và tồn tại lâu hơn

Giá nhà không vượt ngưỡng chung, không xác lập kỷ lục mới

Trong suốt 2 năm qua do nguồn cung hạn chế, lãi suất ngân hàng thấp nhất trong lịch sử và nhu cầu mua nhà tăng cao đã khiến cho thị trường nhà đất đang “sốt nóng” tạo ra nhiều mức giá “trên trời”. 

Điều bạn cần làm lúc này chính là theo dõi thị trường nhà ở tại khu vực mình đang muốn mua để biết mức giá trung bình hiện tại là bao nhiêu. Một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ hạ nhiệt là khi giá trên mỗi mét vuông của những ngôi nhà được giao bán với giá thấp hơn so với giá bán trong suốt 30 ngày trước đó. 

Khi nhận thấy giá đang giảm bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu những khu vực muốn mua nhà, những vùng lân cận để nắm rõ đặc tính nhà ở và mức giá tương đối ở thị trường. Đặc biệt, một số thời điểm như nhiều người bán sẽ đưa ra nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng do tốc độ giao dịch bị chậm lại, ví dụ như “tháng cô hồn”, tháng dịch, giãn cách xã hội… Đây cũng sẽ là những lợi thế giúp bạn sở hữu được ngôi nhà mơ ước với giá tốt.

Giá nhà không vượt ngưỡng chung, không xác lập kỷ lục mới

Dấu hiệu giá nhà giảm rõ rệt: Khi người mua có nhiều lựa chọn

Nếu thị trường nhà ở đang trải qua giai đoạn nóng, nguồn cung nhà sụt giảm mạnh sẽ khiến cho người mua khó khăn trong tìm ra một sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên khi thị tường hạ nhiệt người mua sẽ có nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể dành nhiều thời gian để tham quan, cân nhắc thay vì vội vã quyết định đặt cọc để cạnh tranh với những người khác. 

Người mua có nhiều lựa chọn trong quá trình mua nhà

Lưu ý khi tham quan ngôi nhà mình định mua, bạn cần nghiên cứu kỹ về những đặc điểm trong nhiều ngày và nhiều thời điểm khác nhau. Đầu tiên cần tập trung vào các điểm quan trọng như tình trạng sàn, tường, hệ thống nước, những thiết bị, đồ đạc hay tình trạng vệ sinh. 

Người mua nên đặt ra những câu hỏi cho chủ nhà, người môi giới thậm chí là hàng xóm về điều kiện căn nhà và những tiện ích của khu lân cận. Toàn bộ thông tin thu thập được trong thời gian khảo sát, tham quan sẽ mang đến cho bạn một bức tranh toàn cảnh nhất về căn nhà, đánh giá xem bất động sản này có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra để trả hay không. 

Khi có ý định mua nhà hay đầu tư bất động sản bạn cần phải quan sát thật kỹ, tìm hiểu tham khảo cho mình những bí kíp để thuận lợi hơn trong quá trình mua, nắm bắt được thời điểm thích hợp để mua được với giá tốt.

Trên đây là tổng hợp các dấu hiệu giá nhà giảm của Waha. Hy vọng các chủ đầu tư sẽ có được nhiều thông tin bổ ích!

One thought on ““Bắt thóp” 3+ dấu hiệu giá nhà giảm trước khi đầu tư!

  1. Pingback: Đất nông nghiệp, đất vườn đang có dấu hiệu "sốt" trong năm 2022

Comments are closed.