Bất động sản Việt Nam phát triển nhất châu Á trong năm 2022?

Sau những sóng gió của đại dịch Covid19, tình hình diễn biến thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều điểm sáng. Mặc dù vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng giới chuyên gia vẫn nhận định bất động sản Việt Nam phát triển là điều sớm nằm trong kế hoạch của chính phủ.

Bất động sản Việt Nam đang trên đà tăng trưởng

Thế giới đang bước vào những ngày đầu của năm 2022. Thị trường bất động sản trở thành điểm nóng hơn bao giờ hết. Theo thông tin VARS mới công bố gần đây thì thị trường bất động sản Việt Nam phát triển và phục hồi tương đối nhanh. Những con số đều cho dấu hiệu rất tích cực trong 20 năm tới.

Nguyên nhân được cho là do mức độ đô thị hóa tại Việt Nam còn ở nấc thấp. Kinh tế Việt Nam được duy trì bình ổn ở mức tăng trưởng cao đều. Hạ tầng tại thị trường Việt Nam còn nhiều dư địa để khai thác và phát triển trong tương lai.

Nhìn về người láng giềng Trung Quốc ta có thể thấy, tình hình tại quốc gia này vẫn có những bất ổn sau một quãng thời gian tăng trưởng thần kỳ. Hong Kong thì đang đối mặt với vấn đề bất ổn về chính trị. Trong khi đó tại Việt Nam, thị trường BĐS vẫn có bước đà duy trì, phục hồi và phát triển tốt. Đủ sức cạnh tranh về giá và tài nguyên so với nhiều quốc gia lân cận khác.

Đặc biệt, bên cạnh việc bất động sản Việt Nam phát triển thì đâu đó vẫn xuất hiện hiện tượng bong bóng cục bộ. Giá đất đai ở nhiều nơi tăng mạnh, nhưng nghịch đảo với nó thì khả năng thanh khoản không tăng như kỳ vọng.

bất động sản việt nam phát triển

Bất động sản Việt Nam phát triển theo khu vực

Theo những số liệu thống kê mới nhất của chuyên trang uy tín. Tốc độ tăng trưởng tại các khu vực cũng có sự không đều nhau. Cụ thể;

Phân khúc nhà ở có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ ở các tỉnh phía Bắc. Tiêu biểu là Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang. Ngoài ra, Bắc Giang cũng có sự phát triển thần kỳ ở phân khúc bất động sản công nghiệp và Logistics.

Thủ đô Hà Nội đang gặp nhiều bất cập ở khâu xử lý phê duyệt dự án. 80% tỷ lệ đơn bị tồn kho từ các năm trước.

Mặc dù giá nhà đất tăng cao khoảng 30% nhưng giá căn hộ chung cư chỉ ở mức tăng nhẹ. Thông tin nhiều huyện lên quận cũng là nguyên nhân xảy ra tình trạng này.

Cũng theo chuyên gia nhận định: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ có bước đà tăng trưởng thần kỳ trong năm tới.

Thành phố Hải Phòng tiếp tục là trung tâm phát triển lĩnh vực bất động sản. Nơi đây có rất nhiều cơ hội và khu đất tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tại thị trường phía Nam cũng có nhiều điểm sáng. BĐS Việt Nam phát triển theo xu hướng mới ở tỉnh Long An, Bình Dương và Đồng Nam.

Đặc biệt, TPHCM có lẽ là khu vực gây thất vọng nhất cả nước. Phân khúc căn hộ, biệt thự, đất nền đều giảm cả về cung và cầu.

Nhận định của chuyên gia về diễn biến thị trường bất động sản Việt Nam phát triển nhất Châu Á

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản Việt Nam phát triển khi cơ sở hạ tầng phát triển. Mặc dù có rất nhiều khu vực nổi lên nhờ nhu cầu tăng cao. Nhưng cần cẩn thận những cơn sốt ảo diễn ra hàng ngày.

Bên cạnh đó, tỷ lệ giao dịch thực tế ở các vùng quê là khá thấp. Các chuyên gia vẫn đang hàng ngày đi tìm nguyên nhân để tháo gỡ những hiện tượng này.