Dự báo về bất động sản công nghiệp và Logistics năm 2022

Theo thông báo mới nhất từ phía JLL, thị trường bất động sản công nghiệp và logistics đang có tỷ lệ hấp thụ ròng riêng ở Châu Á Thái Bình Dương đạt 183%. Đây là con số kỷ lục cao trong nhiều năm qua. Các chuyên gia cũng chỉ ra những thách thức lớn cho chuỗi cung ứng toàn cầu trong tương lai.

Tình hình bất động sản công nghiêp và logistics toàn cầu

Những con số không biết nói dối! Với đà tăng trưởng thần kỳ như vậy, liệu rằng sẽ xảy ra điều gì trong thời gian sắp tới?

Sự tăng trưởng nhu cầu về bất động sản công nghiệp và Logistics

Theo báo cáo số liệu từ nhiều trang uy tín, các nhà phát triển đang phải làm việc hết công suất để chuỗi cung ứng theo kịp đà tăng trưởng về nhu cầu ngày càng cao của bất động sản công nghiệp và logistics.

Nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng này được chuyên gia nhận định dựa trên các cơ sở khác nhau. Nguyên nhân quan trọng nhất chính là sự thay đổi về hành vi của người tiêu dùng. Đại dịch diễn ra đã làm nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng mạnh. Không gian hậu cần sẽ phải tăng trưởng ít nhất 5% trong 3 năm tới mới theo kịp xu hướng.

Thậm chí, trong một khảo sát mới đây của JLL với hơn 700 chuyên gia trong lĩnh vực BĐS. Gần 30% trong số đó mong muốn mức nhu cầu sẽ tăng lên 20% trong vài năm tới.

Xem thêm: Giá nhà đất toàn cầu tăng – Trung Quốc đi ngược lại thế giới!

Tình hình bất động sản công nghiệp và logistics toàn cầu

Một báo cáo khác của JLL cũng cho biết: Phân khúc bất động sản công nghiệp và logistics sẽ đạt mức tăng trưởng thần kỳ. Nhiều nhà phát triển sẽ để mắt đến những dự án cao tầng, khu đô thị hạn chế đất đai, …

Ngoài ra, với việc nhu cầu đất đai không có dấu hiệu giảm nhiệt trong năm 2021; Các công ty thương mại điện tử và logistics sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức mới. Tiêu biểu nhất là khó khăn trong việc tìm kiếm các tài sản có thể đầu tư. Ngoài ra, tính chất đất đai bị hạn chế cũng là một vấn đề lớn gây đau đầu cho các nhà chức trách.

Chuỗi cung ứng đối mặt nhiều thách thức

Để cải thiện yếu tố bền vững, chuỗi cung ứng toàn cầu cũng đang đối mặt với nhiều thách thức. Khảo sát JLL chỉ ra rằng: 73% người đồng tình với quan điểm năng lượng sẽ trở thành vấn đề cấp thiết được ưu tiên trong lĩnh vực bất động sản.

“Áp lực đang gia tăng trong chuỗi cung ứng nhằm cung cấp các giải pháp giảm thiểu khí thải carbon từ các tòa nhà hiện đại, có khả năng chống chịu cho đến các phương thức vận tải mới”. Patrick Remords, nhà phát triển chuỗi cung ứng và dịch vụ hậu cần JLL chia sẻ.

Chuyên gia dự báo về bất động sản công nghiệp và logistics năm 2022

Chuyên gia dự báo về bất động sản công nghiệp và Logistics trong năm 2022

Giới chuyên gia cho rằng: Bức tranh về bất động sản công nghiệp và logistics sẽ nối tiếp đà tăng trưởng tạo thành thời kỳ đỉnh cao trong năm 2022.

Bên cạnh đó, áp lực về phía chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục được gia tăng. Các nhà đầu tư sẽ khó có thể bàn giao tài sản đúng hạn. Giới chức trách cần tăng tốc và đổi mới hơn nữa. Nếu không tình hình sẽ khó mà kiểm soát.

“Áp lực là khủng khiếp. Lĩnh vực bất động sản và chuỗi logistics sẽ trở thành xu hướng mới. Các chủ đầu tư và người thuê, mua nhà cần phải đổi mới tư duy hơn nữa. Đề xuất nhiều giải pháp mang tính bền vững chứ không phải tạm thời như hiện tại.” Ông Craig Meyer, thành phần lãnh đạo JLL Mỹ chia sẻ.