Bất động sản Bắc Giang: “Sốt nóng” đất đấu giá, đất thổ cư

Từ đầu năm 2021 Bắc Giang liên tiếp tổ chức các phiên đấu giá nổi bật. Mức giá trúng nhiều lô đất cao gấp 2-3 lần so với giá khởi điểm. Điều này khiến Bất động sản Bắc Giang trở thành điểm nóng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Giá đất thổ cư quanh các khu công nghiệp cũng có sự biến động mạnh. Tuy nhiên phân khúc đất phân lô vẫn “án binh bất động”. 

Thị trường bất động sản Bắc Giang được dịp “lên đồng” 

Đơn cử phiên đấu giá 98 lô đất tại khu dân cư Trung tâm xã Tân Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang). Đây là phiên đấu giá thu hút được 495 người tham gia với 1.788 hồ sơ. Tổng diện tích khu đất 1.29ha, mức giá khởi điểm là 137 tỷ đồng. Kết thúc phiên đấu giá 98 lô đất được trả với giá 338 tỷ đồng. Đây là mức giá đã tăng 201 tỷ so với giá khởi điểm. 

Giá đất gần Khu công nghiệp Quang Châu – huyện Việt Yên cũng đang có biến động mạnh. Chỉ trong vài ngày đã tăng lên đến 30% so với thời điểm trước giãn cách dịch Covid-19. Đơn cử mảnh đất rộng 100m2 ở mặt đường 16m gần Quốc lộ 1A. Giá đất 2 tỷ đồng chỉ sau vài ngày giá đất tăng lên 2,8 tỷ đồng. 

Theo khảo sát đất gần Khu công nghiệp Quang Châu nằm vị trí đường lớn được giao bán với giá từ 27 – 38 triệu đồng/m2, một số lô đất có thể lên đến 42 triệu đồng/ m2. Giá đất ở đường nhỏ hay trong làng có giá từ 18-23 triệu đồng/m2. 

Xem thêm: Đất nông nghiệp, đất vườn đang có dấu hiệu “sốt” trong năm 2022

bat-dong-san-bac-giang-sot-nong-dat-dau-gia-dat-tho-cu-1
Bắc Giang “Sốt nóng” đất đấu giá, đất thổ cư

Đất phân lô dự án vẫn “án binh bất động”

Mặc dù thị trường bất động sản Bắc Giang đang sốt nóng thu hút nhiều nhà đầu tư. Song các dự án đất phân lô vẫn chưa có nhiều chuyển biến, thậm chí còn thấp hơn giá đất thổ cư ở thời điểm hiện tại. 

– Dự án Khu đô thị Vista City Bắc Giang đang có mức giá từ 23 – 26 triệu đồng/m2.

– Dự án Kosy Eden Bắc Giang có giá giao động từ 19 – 22 triệu đồng/m2.

– Dự án Việt Yên New Center có mức giá giao động từ 14 – 19 triệu đồng/m2.

– Dự án Đình Trám Sen Hồ có giá từ 19 triệu đồng/m2.

– Những lô đất ở trên mặt đường 32m có giá cao nhất khoảng 29 triệu đồng/m2. 

bat-dong-san-bac-giang-sot-nong-dat-dau-gia-dat-tho-cu-2
Đất phân lô dự án Bắc Giang vẫn không có nhiều biến động

Dưới góc độ của các nhà đầu tư sự biến động mạnh của giá đất ở Bắc Giang chỉ là tình trạng sốt ảo 

Dưới góc độ nhà đầu tư, anh Nguyễn Văn Hải – nhà đầu tư tại Hà Nội cũng cho rằng: Hiện nay tại Bắc Giang đang có sự biến động mạnh về giá đất đất thổ cư nhưng đây chỉ là sốt ảo. Tuy nhiên việc đất dự án chưa tăng giá cũng là cơ hội để các nhà đầu tư cẩn trọng hơn trọng hơn với những thương vụ đầu tư của mình. 

Dẫu vậy, thị trường bất động sản Bắc Giang vẫn là một thị trường tiềm năng thu hút các nhà đầu tư rót tiền mạnh vào đây!

One thought on “Bất động sản Bắc Giang: “Sốt nóng” đất đấu giá, đất thổ cư

  1. Pingback: Thông tin đất tỉnh Hải Dương: Thu hồi đất làm 696 dự án - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục và Đào Tạo Bất Động Sản Waha

Comments are closed.