Ai giàu nhất Việt Nam? Xếp hạng top 4 tỷ phú tổng tài sản 16,4 tỷ USD

Ai giàu nhất Việt Nam? Bạn có thắc mắc những người giàu nhất đất nước. Họ đã làm gì để có cơ ngơi mà nhiều người mong ước như vậy không.

Mặc cho dịch bệnh Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở năm thứ 3 này. Thì tài sản của những vị tỷ phú này vẫn cứ tăng đều đều hằng năm theo cấp số nhân. Cùng Waha chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Cái tên Phạm Nhật Vượng đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam chúng ta. Nhắc đến ông là nhắc đến vị Chủ tịch giàu có nhất Việt Nam. Một vị Chủ tịch tích cực làm việc và đưa nền kinh tế của Việt Nam sánh ngang với bạn bè năm châu.

Ông khởi nghiệp làm giàu bằng cách kinh doanh mì ăn liền ở đất nước ukraine vào những năm 1990, nhiều năm sau đó thương hiệu mì ăn liền của ông đã chiếm đến 97% thị phần ở Ukraine.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Đến năm 2010, ông rẽ sang một đường đi mới đó là trở về Việt Nam với khát khao làm giàu cho quê hương. Khởi nghiệp đầu tiên tại quê nhà của ông đó là đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang, sau đó là xây dựng Vincom; Vinhome; Vinmec; Vinschool;… 

Thành công trên con đường kinh doanh, cũng đóng góp không ít cho các công trình công cộng cho đất nước. Sau 12 năm về nước, tính đến thời điểm hiện tại tài sản của ông đã lên đến 8,2 tỷ USD; trở thành người giàu nhất Việt Nam và xếp thứ 344 thế giới về độ giàu có.

Xem thêm: Hé lộ con trai thứ 2 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phạm Nhật Minh Hoàng

Tỷ phú Trần Đình Long

Trần Đình Long “ông trùm thép” Việt Nam, ông là Chủ tịch của tập đoàn Hòa Phát(HPG); ông được coi là doanh nhân giàu có nhất ngành thép và là người giàu thứ hai Việt Nam, đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Theo thông tin từ báo chí, ông Long bắt đầu sự nghiệp từ năm 1992, sau đó 4 năm vào năm 1996; ông Long đã trở thành cổ đông lớn nhất của công ty thuộc nhóm Hòa Phát. Đầu tháng 3 năm 2019, cái tên Trần Đình Long xuất hiện trên danh sách tỷ phú USD trên tạp chí Forbes với tài sản 1 tỷ USD, và tính đến thời điểm hiện tại tài sản của ông đã vượt mốc 3,1 tỷ USD trở thành người giàu thứ hai ở Việt Nam.

Tỷ phú Trần Đình Long
Tỷ phú Trần Đình Long

Tỷ phú Hồ Hùng Anh 

Hồ Hùng Anh(1970), ông là một doanh nhân người Huế, ông là Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam(Techcombank)

Ông Hồ Hùng Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại Liên Bang Nga. Trong khoảng thời gian từ tháng 6/1994 đến tháng 3/1997; ông Hùng Anh giữ chức vụ Giám đốc công ty SANMEX Cộng hòa Liên Bang Nga. Sau đó từ tháng 3/1997 đến tháng 6/2004; ông là Tổng giám đốc Công ty MASAN RUS TRADING tại Cộng hòa Liên Bang Nga.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh
Tỷ phú Hồ Hùng Anh

Đến tháng 5 năm 2008; ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt nam – Techcombank. Từ khi nắm giữ cương vị Chủ tịch của Techcombank; ông Hùng Anh đã đưa lợi nhuận của ngân hàng này ngày một tăng; điều này giúp ông nằm trong danh sách 5 tỷ phú USD người Việt của tạp chí Forbes vào tháng 2 năm 2019.

Trải qua 2 năm dịch bệnh, cuối năm 2021 ông được tạp chí Forbes ghi nhận ở mức ấn tượng 2,6 tỷ USD, tăng gấp 2,5 lần so với 2 năm trước. Mức tăng này đã đưa Chủ tịch Techcombank lên top 3 trong danh sách những ai giàu nhất Việt Nam.

Xem thêm: Trần Hùng Huy – Chủ tịch ngân hàng “soái ca” trẻ nhất Việt Nam

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo 2,5

Nếu nhắc đến những tỷ phú giàu nhất Việt Nam, mà không nhắc đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một thiếu sót lớn. bà Thảo là nữ tỷ phú duy nhất nằm trong top 4 người giàu nhất Việt Nam.

Bà Thảo hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần hàng không Vietjet (VJC); Năm 2021 là một năm khó khăn đối với ngành hàng không trong nước. Tuy nhiên với những chiến lược phát triển cụ thể; Vietjet Air vẫn ghi nhận những dấu mốc phát triển đáng kinh ngạc.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Vietjet Air) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021. Theo đó, doanh thu thuần Vietjet Air đạt 2.654 tỷ đồng, giảm 25% so với quý 2 và giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy doanh thu xuống thấp kỷ lục, nhưng đây lại là quý mà Vietjet Air có lợi nhuận gộp lên tới 559 tỷ đồng; cao nhất kể từ khi COVID-19 xuất hiện.

Lời kết

Con đường làm giàu của bất kỳ ai trên cuộc sống này đều không dễ dàng; và nhất là đối với những người giàu có được công chúng biết đến với những tài sản thế này; bất động sản thế kia; chứng khoán của họ,… chắc chắn muốn thành công phải làm việc thật nhiều và cố gắng, nỗ lực thật nhiều. Thậm chí còn phải đánh đổi, đánh đổi cả máu và nước mắt.

Câu chuyện mà Waha chia sẻ ngày hôm nay hi vọng sẽ là một phần động lực để các bạn có thể cố gắng vì chắc chắn cố gắng sẽ thành công không thành công ở chứng khoán, cổ phiếu, thì thành công ở lĩnh vực khác như đầu tư, kinh doanh. 

Chuyện làm giàu là câu chuyện ai cũng muốn; có thể câu chuyện làm giàu và trở thành người giàu nhất nước Việt Nam; có lẽ hôm nay sẽ là xa vời với bạn. Nhưng bạn hãy cứ cố gắng đi, cố gắng và nhiệt huyết để sau công chúng có hỏi: “ai giàu nhất Việt Nam” Thì trong danh sách đó có tên bạn.

Chủ đề: Nỗi khổ của người giàu – Góc khuất của những nhà tài phiệt!

One thought on “Ai giàu nhất Việt Nam? Xếp hạng top 4 tỷ phú tổng tài sản 16,4 tỷ USD

  1. Pingback: Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch tập đoàn Masan

Comments are closed.