8+ nhận định thị trường Bất động sản từ chuyên gia năm 2022!

Trước khi theo dõi 8+ nhận định thị trường Bất động sản từ chuyên gia Hà Ngọc Hiếu, hãy khám phá đôi điều về vị chuyên gia, Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân xuất sắc này nhé!

I. Giới thiệu CEO Hà Ngọc Hiếu – Nhà đầu tư, chuyên gia nhận định thị trường Bất động sản!

Xuất phát điểm là dân kỹ thuật tay ngang sang kinh doanh và bén duyên với đầu tư bất động sản, Ông Hà Ngọc Hiếu đã tự mình tạo ra những thành công đáng nể. Từ đó trở thành nhà đầu tư bất động sản cá nhân chuyên nghiệp.

Ngoài việc đầu tư cá nhân, hiện ông đang là CEO của Waha Group và thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức đầu tư cho cộng đồng trên các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook – Được cộng đồng biết đến bằng sự chân thành và thẳng thắn về những quan điểm cũng như kiến thức đầu tư bất động sản.

– Chuyên gia, Nhà đầu tư và nhận định thị trường bất động sản với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến. Bậc thầy đầu tư thành công với hàng trăm thương vụ tỷ đô.

– Người sáng lập, chủ tịch của Waha Group – Học Viện Đào Tạo Đầu Tư Bất Động Sản Cá nhân chuyên nghiệp số 1 Việt Nam.

– Đào tạo hơn 10.000+ học viên, diễn giả hàng ngàn khóa học Bất động sản.

– Sở hữu kênh Youtube hơn 40.000+ lượt theo dõi; kênh Tik Tok hơn 2000+ Followers; …

Xem thêm thông tin về chuyên gia Hà Ngọc Hiếu tại đây!

II. Lời khuyên của chuyên gia Hà Ngọc Hiếu!

Trước khi nhận định thị trường Bất động sản năm 2022, một số lời khuyên được chuyên gia nhấn mạnh:

1. Chu kỳ BƠM TIỀN – chu kỳ đầu tư công.

Theo chuyên gia nhận định, trong thời gian tới sẽ là thời kỳ Nhà nước bơm tiền, đẩy mạnh đầu tư công.

2. Thị trường Bất động sản chắc chắn không thể bị siết chặt!

Theo chuyên gia, nhận định thị trường Bất động sản trong năm tới sẽ tương đối phức tạp. Tuy nhiên, thị trường Bất động sản chắc chắn sẽ không thể bị siết chặt (ít nhất trước 2024) – Nền kinh tế sẽ TOANG!

Một số chính sách tạm thời sẽ làm hạn chế bớt rủi ro và bong bóng Bất động sản phát NỔ. Phương án nào cũng có rủi ro và hệ luỵ nhưng chắc chắn Chính phủ sẽ lựa chọn lựa chọn ít HẬU QUẢ nhất!

3. Thị trường sẽ trầm lắng nhất thời!

Chuyên gia Hà Ngọc Hiếu cũng nhận định thị trường Bất động sản sắp tới nhiều khả năng sẽ trở nên trầm lắng nhất thời để CÁ MẬP có đủ thời gian xử lý và gom hàng (đục nước toàn cá nhỏ, nước lặng mới thấy cá to, đừng chỉ nhìn lúc thị trường nóng sốt).

4. Bất động sản vẫn sẽ còn tăng tiếp.

Bất động sản đã tăng rất nhiều lần trong nhiều năm. Tăng từ thành thị đến nông thôn, ai có đất thì đều đã thành các TỶ PHÚ VNĐ. Điều đó sẽ làm người lao động KHÔNG CÓ ĐẤT trong tay hoặc có mà bán đi tiêu xài hết rồi!!!

Nhưng Bất động sản sẽ vẫn còn tăng tiếp! “TĂNG ĐÚNG NƠI, TĂNG ĐÚNG CHỖ” chứ không phải như giai đoạn trước . À! Khoảng cách giàu nghèo cũng sẽ tăng nhé – tăng mạnh!

5. Đất vẫn là lựa chọn an toàn cho việc cất giữ tiền.

Trong bất kỳ tình huống nào xảy ra thì ĐẤT (đất ở) vẫn là lựa chọn được chọn nhiều nhất để cất giữ tiền – do văn hoá, lịch sử và… Ở nước nào đó thì mình không biết chứ ở Việt Nam, Bất động sản vẫn là kênh hấp thụ lạm phát tốt và mạnh nhất! – Đây không chỉ là nhận định thị trường Bất động sản đơn thuần. Nó là kết quả của nhiều cuộc khảo sát, của những con số biết nói.

Bất động sản chính là công cụ mà Nhà nước có thể hút tiền trong dân về để kiểm soát lạm phát khi cần thiết và nó sẽ diễn ra trong vài năm tới. Lạm phát và phát triển kinh tế nếu được kiểm soát và duy trì tốt trong những năm này thì tốt quá rồi! Nhưng nếu xấu thì cũng chưa đến mức phải quá lo lắng. (Trường hợp nào cũng có chiến lược phù hợp để đầu tư, khủng hoảng có khi còn kiếm tiền tốt hơn ^^).

6. ROOM tín dụng tại các ngân hàng.

Theo nhận định thị trường Bất động sản của nhiều chuyên gia, nhiều ngân hàng ROOM tín dụng đã hết đang chờ chính sách mới. Thực tế thì tiền trong hệ thống các ngân hàng đang thừa rất nhiều. Lãi suất chưa thể tăng được (mình nói là tăng cao, tăng 5-7 % 1 phát như 2010 nhé).

Tăng lãi suất bây giờ sẽ khiến người chết đầu tiên là các chủ doanh. Họ gồng mãi mới sống nổi 2 năm covid giờ tăng lãi suất thì…

HƠN NỮA! Ngoài việc thế giới bơm tiền trong 2 năm Covid thì giờ có thêm hơn 5000 tỷ USD của Trung Quốc bơm ra sẽ ảnh hưởng ngay và trực tiếp đến anh hàng xóm Việt Nam. (Chính sách lấy tiền, lấy người đè khắp thế giới của Trung Quốc, hàng hoá rẻ…).

7. Khó khăn bởi dịch bệnh, xung đột địa – chính trị, động thái Châu Âu…

Thế giới khó khăn chung từ Covid, từ Nga – Châu Âu…dân số mình trẻ (thời kì dân số vàng), chính trị ổn định, đang là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của Thế giới cũng như trên bàn Chính trị. Đây là lúc để Việt Nam phải ít bị ảnh hưởng nhất. (Hoặc nếu có khủng hoảng thì sẽ phải là sau 1 vài năm so với thế giới nói chung. Rồi khả năng phục hồi của Việt Nam cũng sẽ nhanh hơn). Thậm chí đây là cơ hội để Việt Nam “tốc biến” về phía trước.

III. Nhận định thị trường Bất động sản của chuyên gia Hà Ngọc Hiếu.

Dưới đây là một vài nhận định thị trường Bất động sản mới nhất của chuyên gia Hà Ngọc Hiếu.

Nhận định thị trường Bất động sản thứ nhất: Cứ xác định là các vùng ven, tỉnh lẻ bị thổi giá lên trời rồi chắc chắn sẽ giảm. (Giá đấy thì còn đâu động lực mà tăng nữa. Người mua thì toàn dân đầu cơ tứ xứ. “Giá trị MỒM” chứ làm gì có giá trị thật. Cuối cùng chết ông nào tham vay mượn, lao vào lúc nó đỉnh chả rút nổi! (Phần lớn dân địa phương bán rồi tiếc lại mua lại).

Nhận định thị trường Bất động sản thứ 2: Tiền sẽ chảy lại các thành phố lớn vào những Bất động sản có giá trị sử dụng thật, dân đông, những dự án có pháp lý và hạ tầng tốt. Ngoài ra cả những nơi bắt buộc phải đầu tư như các đường vành đai, cao tốc trọng điểm…

Nhận định thị trường Bất động sản thứ 3: Giờ không đi “Săn” thì khi nào? Né mấy nơi mà sai phạm đất đai đầy ra ai cũng thấy…Kiểu gì cũng bị “đập”. Khi bị “đập” bạn có né được thì thị trường cũng mất thanh khoản. Xác định không thoát được hàng sớm đâu nhé!

Nhận định thị trường Bất động sản thứ 4: Chỗ nào tự nhiên sốt cũng nên né nhé! (Thị trường đang đâu tự nhiên bị thổi giá lên nóng sốt hầm hập chỉ dành cho 2 thành phần: 1 là các tay chơi chuyên nghiệp, sành sỏi và 2 là những thằng N.G.U là những thằng đem tiền cho số 1).

Chịu khó tìm hiểu về dân cư, công ăn việc làm, đầu tư công – giao thông hạ tầng (các nơi có chỉ số thực) đi thực tế nhiều vào kiếm thị trường cốt lõi mà đầu tư, nhìn xa nhìn rộng, nhìn các mặt mà đánh giá chứ đừng theo 3 cái tin đồn mà lao vào.

Mình để ý ông nào inbox hỏi cũng thấy bô bô em đầu tư khu công nghiệp này khu công nghiệp kia có được không? Cứ thấy công nghiệp là lao vào chả hiểu nghe ai học ở đâu nữa, nghe giống “gà công nghiệp” :)). Công nghiệp cũng có khu “This”, khu “That”, có chủ đầu tư này, chủ đầu tư kia. Không phải chủ đầu tư nào cũng có năng lực đầu tư hay chỗ nào cũng làm thành công, cũng bán được, cũng cho thuê được đâu nhé. Chưa thấy Khu công nghiệp đâu mà chỉ thấy xe to, xe nhỏ lùa gà xong té hết rồi. Kể cả các dự án khác cũng vậy!

Nhận định thị trường Bất động sản thứ 5: Một số vùng ven, tỉnh lẻ đã tăng rồi nhưng nếu có nền tảng tốt, vị trí chiến lược, lại hưởng lợi từ đầu tư hạ tầng giao thông thì cơ hội vẫn còn. “Săn” đất ngợp, lúc nó trầm thì mới gom được, đàm phán được, mua được giá tốt.

Bài toán như thế này nhé:

“Các ông đang đòn bẩy mua đất lúc nó cao, giờ nó đang xì rồi, giữ lại mỗi tháng hàng chục triệu, hàng trăm triệu trả tiền lãi chả gánh nổi, nó có tăng lại thì cũng mất cả năm. Tăng có khi cũng chả bù trả lãi. Mà nói thật lúc nó giảm giá, thị trường vắng tanh, tiền lãi thì gõ vào đầu chả còn bố nào tỉnh táo đâu mà chả gồng nổi. Đấy ngon thì mình mua lại, check pháp lý cho nó ổn cứ thế mà chờ thôi! Nó không đầy ngoài đường đâu các ông nhé, cái này là cả 1 thân công phu đấy”.

Nhận định thị trường Bất động sản thứ 6: Nếu nền tảng lương (dòng tiền) tốt, ít nhiều cũng năng lực đầu từ thì nên dùng thêm đòn bẩy vay ngân hàng hoặc tiền nhàn rỗi để đầu tư giai đoạn này. Nhớ phải có dự phòng nhé! Đặc biệt 2024 nghe ngóng thấy có dấu hiệu bất ổn là cơ cấu lại tài sản ngay! Ngoài ra, nên trả bớt các khoản vay và giữ 1 phần tiền mặt để tính kế lúc thị trường xuống thật. (Sau đợt bơm tiền đầu tư công).

Nhận định thị trường Bất động sản thứ 7: Các loại mặt hồ, mặt sông, view đẹp, sinh thái tốt mà giá cả hợp lý thì vẫn cứ đầu tư thoải mái. Nhưng nhớ nó phải là trung hạn, dài hạn và phải tính đến khoảng cách, sự độc đáo, tính khan hiếm…Của để dành, tài sản mà thằng nào cũng thèm khát khi có tiền nhé!

Nhận định thị trường Bất động sản thứ 8: Xác định ít tiền, ít kinh nghiệm đầu tư đặc biệt là ít thông tin thì đừng có THAM quá! Cái gì cũng có cái giá của nó. Ăn thì đòi ăn gấp khúc mà năng lực có hạn thì xác định chỉ có là CON BẠC thôi nhé. Tranh thủ mà “thoát nghèo bền vững” thôi các bác ạ! Ít nhất thời điểm này hiếm có kinh doanh cái gì mà lại bằng mua đất được. Xu thế nó thế thì…PHẢI THẾ! Ông nào không thích thì có thể không nghe. Chục năm nữa đất cát nó “cứng” rồi không nhá nổi đâu!

NHỚ!!!!!NHỚ!!!!NHỚ!!!! PHÁP LÝ LÀ SỐ 1, SỐ 2 là các vấn đề liên quan đến pháp lý như chuyển đổi, tách thửa… Cái gì làm được làm luôn chứ đừng chờ, đừng nghe hứa!

Đây là 1 chút góc nhìn của mình. Việc nhận định thị trường Bất động sản đúng hay không thì mình không chắc. Mình chỉ muốn chia sẻ nó với mọi người!

Dự đoán không phải để chứng minh đúng sai mà là một Nhà đầu tư phải đưa ra được các tình huống có thể xảy ra. Từ đó, giúp ta có những chiến lược đầu tư phù hợp và cả các chiến lược để thích ứng khi có tình huống xấu xảy ra trong quá trình đầu tư. Đó cũng chính là vẻ đẹp của môn ĐẦU TƯ!

Mọi người lưu ý là nhận định thị trường Bất động sản trên đây chỉ mang tính chất tham khảo!

CHÚC ANH CHỊ EM ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG!