7+ dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản ngay lập tức!

Hầu hết các Nhà đầu tư đều có suy nghĩ mua và giữ Bất động sản. Tuy nhiên, về mặt lâu dài không phải lúc nào cũng cần “găm hàng”. Đôi khi bạn nên bán để có vốn đầu tư vào những cơ hội tốt hơn. Dưới đây là 7+ dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản vô cùng quan trọng để bạn biết sớm và có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Lưu ý khi đầu tư vào Bất động sản

Khi đầu tư vào Bất động sản, yếu tố thời điểm là vô cùng quan trọng. Các Nhà đầu tư mới thường mắc phải sai lầm ở những thương vụ đầu tiên của mình. Nếu biết cách nắm bắt thời điểm đúng, bạn sẽ có được một Bất động sản tiềm năng tăng giá đáng mong đợi. Ngược lại, nó sẽ là “nấm mồ” chôn vùi đống tài sản của bạn.

Đối với người bán, sai lầm lớn nhất của họ là định giá niêm yết quá cao. Ai cũng biết là giá cả cạnh tranh ảnh hưởng rất lớn vào nguồn cung và cầu. Định giá Bất động sản của bạn không nằm ở số tiền bạn đã mua nó hay số tiền bạn đã chi cho việc tu sửa, cải tạo. Điều cốt lõi là nó dựa vào những Bất động sản xung quanh trong cùng khu vực, và dĩ nhiên là cả yếu tố thời điểm bạn muốn bán nữa.

Các dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản ngay lập tức!

Bên cạnh việc đầu tư lâu dài, có những thời điểm bạn cũng nên bán đi Bất động sản mình đang nắm giữ. Dưới đây là 7 tín hiệu quan trọng giúp bạn biết thời điểm nào cần bán Bất động sản trước khi quá muộn!

Dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản thứ nhất: Sự xuống cấp.

Nếu Bất động sản của bạn là đất nền, bạn sẽ không quan tâm về vấn đề xuống cấp. Tuy nhiên, nếu Bất động sản là nhà ở, bạn cần quan tâm tuyệt đối về các thành phần chính trong ngôi nhà có đang ở “vòng đời” an toàn hay không. 

Giả sử ngôi nhà của bạn cần thay thế sàn nhà. Ngôi nhà trong thành phố sẽ tiêu tốn khoảng 30 triệu đồng. Chi phí bạn cho thuê thu được hàng tháng là 10 triệu đồng. Như vậy bạn sẽ mất 3 tháng thu nhập từ ngôi nhà để tu sửa sàn nhà. Như vậy, sẽ thật sự khôn ngoan nếu bạn bán ngôi nhà ở khoảng 1,2 năm trước khi các thành phần chính trong ngôi nhà cần thay thế, cải tạo mới như sàn nhà, mái nhà…

Dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản thứ hai: Sự ưa chuộng.

Sự ưa chuộng thường chỉ mang tính thời điểm. Tức là tại thời điểm Bất động sản của bạn đáp ứng được đa số tiêu chí mà người mua mong muốn, bạn chắc chắn sẽ bán được với giá cao. Tuy nhiên, sở thích của người mua rất dễ dao động theo thị trường. Nếu kiểu dáng của ngôi nhà đã cổ hoặc cũ, tầm 10 năm trở lên chẳng hạn, thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc bán nhà.

Ngoài ra, yếu tố vị trí cũng vô cùng quan trọng. Ví dụ nếu cơ sở hạ tầng tại khu vực đó được đầu tư, chắc chắn giá trị lô đất, nhà ở sẽ tăng đột biến. Khi mà thị trường biến động, sẽ là lúc thị trường của người bán trở nên sôi động, bạn nên cân nhắc giá cả và bán để sinh lời.

Xem thêm: 4+ Sai lầm về tư duy khiến Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân thất bại!

7+ dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản!
7+ dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản!

Dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản thứ ba: Chênh lệch chi phí.

Chênh lệch chi phí ở đây chính là cách Bất động sản phản ứng với nguồn thu của bạn. Nếu có quá nhiều chi phí phát sinh, lợi tức đầu tư đang giảm, bạn hoàn toàn có thể bán đi Bất động sản đang sở hữu. Thay vào đó, hãy mua một Bất động sản khác ở một vị trí tốt hơn. Điều đó sẽ tăng tính thanh khoản và sinh lời cũng tốt hơn nữa.

Dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản thứ tư: Cảm thấy mệt mỏi.

Mặc dù việc sở hữu Bất động sản sẽ giúp bạn trở nên giàu có hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng thích nó. Bởi vì làm chủ nhà là một công việc không hề dễ dàng. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, “nhòm ngó” vào những thị trường đầu tư khác mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn và gây sự hứng thú trong bạn hơn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc bán Bất động sản đang sở hữu. Sau đó, dĩ nhiên là đầu tư vào thị trường mà bản thân yêu thích rồi!

Dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản thứ năm: Chi phí bảo trì. 

Bảo trì là một trong những tiêu chuẩn cơ bản của Bất động sản cho thuê. Đôi khi bạn sẽ ngừng bảo trì vì những khách thuê nhà đều đã ở đây rất lâu rồi. Và bạn chưa bao giờ thấy họ phàn nàn về điều đó. Tuy nhiên, họ đột ngột chuyển đi và bạn không có đủ chi phí cho việc bảo trì và nâng cấp cần thiết nhằm tăng tính hấp dẫn của ngôi nhà đối với những người thuê mới. Lúc này, việc bán đi Bất động sản cũ và tìm kiếm một thị trường khác trong tình trạng như mới sẽ dễ dàng hơn là bảo trì và cải tạo.

Dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản thứ sáu: Đa dạng đầu tư.

Như chúng ta đã biết, đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản là quá trình lâu dài. Chi phí để đầu tư Bất động sản cũng không hề ít. Thế nhưng bạn cần nhìn lại những Bất động sản mà mình đang sở hữu. Nếu bạn “rót” quá nhiều tiền vào một “giỏ trứng”, điều đó sẽ tạo ra danh mục đầu tư tổng thể của bạn mất cân đối. Lúc này bạn nên bán bớt những Bất động sản “đã cũ”. Đồng thời, với số tiền đó hãy đầu tư vào loại tài sản khác.

Hoặc nếu thích, hãy đầu tư vào đất nền. Bởi đây là phân khúc Bất động sản có tỷ lệ sinh lời cao nhất. Khí đó, bạn sẽ đa dạng hóa các tài sản nắm giữ của mình.

Tuy nhiên, đất nền là một trong những kênh đầu tư không dành cho Nhà đầu tư thiếu hiểu biết. Bạn nên tham gia một vài khóa học đầu tư Bất động sản để nắm vững kiến thức, củng cố kinh nghiệm thực chiến trước khi chính thức rót tiền.

Dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản thứ bảy: Không đem lại nguồn thu nhập.

Tất nhiên rồi! Nếu Bất động sản của bạn không đem lại nguồn thu nhập thì bạn nên nghĩ đến việc bán đi. Khi đó bạn sẽ cắt giảm được phần thuế thu nhập tổng thể, đồng thời có nguồn vốn để đầu tư vào thị trường khác có biên độ lợi nhuận tốt hơn.

Kết luận về các dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản.

Tóm lại, trên đây là 7+ dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản cần biết trước khi quá muộn. Nếu gặp những dấu hiệu này, Nhà đầu tư nên cân nhắc và có biện pháp kịp thời để không phải hối hận!