6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá không phải ai cũng biết!

Nhiều Nhà đầu tư mới nhận thấy sự tăng giá chóng mặt của thị trường nhà đất nhưng không hiểu lý do của sự tăng giá là gì. Dưới đây là lý giải của Chuyên gia về một số nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá.

Thực trạng thị trường Bất động sản Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, nhiều nơi giá  nhà đất đã bị đẩy lên quá cao, nhiều người dân kỳ vọng thị trường sẽ giảm nhiệt trong thời gian tới để họ tiệm cận gần hơn với việc mua đất, mua nhà ở. Trong bối cảnh mà siết van tín dụng của ngân hàng tỏ ra hiệu quả, giới đầu cơ thực sự bị “chao đảo”. Số liệu về giao dịch nhà đất có dấu hiệu giảm nhiệt, nhưng nghịch lý là giá đất vẫn tăng cao, người muốn bán rất nhiều nhưng đỏ mắt tìm không được người mua.

Chuyên gia nhận định 6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá 1
Chuyên gia nhận định 6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá!

Mặt khác, hầu hết Nhà đầu tư đều chờ đợi vào những động thái mới từ Chính phủ nhằm kéo lại sự sôi động của thị trường nhà đất. Và đúng như kỳ vọng, việc giải ngân vốn đầu tư công đang được đốc thúc đẩy nhanh tiến độ, cộng hưởng với một loạt siêu dự án được phê duyệt.

Xem thêm: Định vị bản thân là gì? 3+ phương pháp định vị bản thân hiệu quả!

Chuyên gia nhận định 6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá 3
Chuyên gia nhận định 6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá 3

Trong đó tiêu biểu nhất có lẽ là 2 siêu dự án đường vành đai 3 và đường vành đai 4. Điều này đã mở ra một thị trường mới về đất vùng ven xung quanh dự án đường vành đai 4 tại thủ đô Hà Nội và những địa phương lân cận đường vành đai 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả đều chứng minh rằng nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá là do sự biến động của thị trường, sức mạnh của cơ sở hạ tầng, sự kết nối và đồng bộ giao thông… Nhưng đó không phải là nguyên nhân duy nhất. Dưới đây là câu trả lời.

Chuyên gia nhận định về nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá!

Trao đổi với Waha về nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá, Chuyên gia, Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân Hà Ngọc Hiếu đã có chia sẻ rằng:

“Có rất nhiều nguyên nhân làm cho thị trường nhà đất tăng giá. Bản thân Nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng có thể gây tác động trực tiếp cho Bất động sản của mình, từ đó làm tăng giá trị Bất động sản đó”.

Chuyên gia nhận định 6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá 4
Chuyên gia nhận định 6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá 4

Chuyên gia cũng nhấn mạnh:

“Có 6+ nguyên nhân quan trọng nhất có thể liệt kê:

– Nguyên nhân thứ nhất là do thông tin tốt thì thị trường sẽ tăng.

– Nguyên nhân thứ hai là tăng giá trị. Giá trị ở đây chính là sự thay đổi về quy hoạch và Pháp lý.

– Nguyên nhân thứ ba là tăng trưởng kinh tế. Những động lực tăng trưởng kinh tế thật, thu nhập tăng lên, tăng trưởng kinh tế đi lên thì chắc chắn Bất động sản nơi đó cũng sẽ phải tăng theo.

– Thứ tư là sự khan hiếm. Sự đô thị hóa phát triển và dân số tăng lên sẽ đẩy nhu cầu tăng theo. Nhưng quỹ đất thì có hạn và nguồn cung dần eo hẹp sẽ tạo ra sự khan hiếm. Khi đó giá trị lô đất cũng sẽ được đẩy lên một tầm cao mới.

Chuyên gia nhận định 6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá!

– Thứ năm là lạm phát và tích trữ tài sản. Nếu không có những biến động mạnh, lạm phát sẽ tăng dần và tăng từ từ. Khi đó, một trong những kênh mà Nhà đầu tư đổ xô vào chính là Bất động sản.

– Nguyên nhân cuối cùng là bị làm giá và thổi giá. Thị trường bị làm giá và thổi giá thấy rất nhiều rồi. Đa phần trên thị trường đều gặp tình trạng này. Nhưng dường như chúng ta luôn coi đó là điều hiển nhiên, chúng ta mặc định nó vốn dĩ phải thế, chúng ta chấp nhận nó, sống với nó và tỏ ra dễ dãi với nó chỉ bởi vì thấy nó hàng ngày”. 

Video Chuyên gia nêu 6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá!

One thought on “6+ nguyên nhân khiến Bất động sản tăng giá không phải ai cũng biết!

  1. Pingback: 5 Giai đoạn của thị trường Bất động sản Nhà đầu tư cần biết!

Comments are closed.