6 lý do khiến giới trẻ đổ xô mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà mặt đất!

Trước đây, người ta thường quan niệm chung cư không phải nhà của mình, nhưng nhiều năm trở lại đây quan điểm đó đã có phần thay đổi. Bằng chứng đó là ngày càng nhiều người trẻ đổ xô đi mua căn hộ chung cư thay vì nhà mặt đất. Tại sao lại có hiện tượng như vậy? Cùng Waha tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Mua căn hộ chung cư giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Nếu như mua nhà mặt đất gia chủ thường phải tìm kiếm đất, tìm hiểu các vấn đề về quy hoạch, pháp lý, thuê người thiết kế, mua vật liệu xây dựng, giám sát công trình,… Rất nhiều những vấn đề phát sinh và mất rất nhiều thời gian. Đối với một người chưa có kiến thức và kinh nghiệm về Bất động sản thì việc mua đất và xây dựng nhà cửa sẽ rất khó khăn.

Trong khi đó, nếu lựa chọn mua căn hộ chung cư; người mua sẽ chỉ mất một chút thời gian cho việc tìm hiểu các dự án, và độ uy tín của chủ đầu tư. Chỉ cần tìm được một căn hộ ưng ý; có thể chuyển vào ở ngay mà không mất thời gian chờ đợi nhiều và cũng không lo lắng về các khoản chi phí phát sinh.

"<yoastmark

Giá cả phù hợp với kinh tế của từng gia đình

Thị trường Bất động sản hiện nay rất sôi động. Nhất là những dự án căn hộ chung cư mọc lên như nấm sau mưa. Những căn hộ từ trung cấp đến cao cấp được xây dựng rất nhiều. Giá cả của những căn hộ này cũng rất phải chăng và phù hợp với từng phân khúc; và điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng.

Với mức giá của một căn hộ chung cư giao động từ 2 tỷ – 3 tỷ; nằm ở vị trí đẹp gia thông thuận lợi. So với cùng số tiền đó thì sẽ không mua được một căn nhà vị trí đẹp ở thành phố lớn. May ra các ngôi nhà nhỏ trong hẻm trong ngõ cụt thì còn có giá đó.

Việc mua căn hộ chung cư hiện nay cũng dễ dàng. Nếu như bạn không đủ tiền để thanh toán hết tất cả thì vẫn có sự hỗ trợ của ngân hàng với lãi suất cực kỳ hấp dẫn.

Vị trí đẹp giao thông thuận lợi

Hầu hết các dự án chung cư đều nằm ở vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm hoặc cận trung tâm; dễ dàng di chuyển kết nối. Dân trí cao, dân cư đông đúc thuận tiện cho việc mua bán, kết nối giao thông đi lại giữa các vùng, đi làm đi chơi cũng dễ dàng. Có thể nói mua căn hộ chung cư là cách dễ dàng nhất để sở hữu một vị trí đẹp ngay trung tâm thành phố.

"<yoastmark

Thiết kế đẹp nhiều diện tích phù hợp

Thị trường Bất động sản hiện nay đặc biệt là các dự án căn hộ chung cư được xây dựng rất nhiều, người dân có nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy nên các nhà đầu tư cũng ý thức được việc phải xây dựng và thiết kế những căn hộ thật đẹp để thu hút khách hàng. Vừa có thể cạnh tranh với các dự án khác; vừa có thể bán được căn hộ một cách nhanh nhất.

Vậy nên người trẻ hiện nay có thể thoải mái lựa chọn những căn hộ có thiết kế đẹp và diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng từ 45-80m2.

Mua căn hộ chung cư có nhiều tiện ích, không gian xanh

So với việc sở hữu một căn nhà mặt đất với một căn hộ chung cư thì chắc chắn căn hộ chung cư có nhiều tiện ích hơn. Các dự án chung cư hiện nay đa phần được xây dựng theo mô hình khu phức hợp. Sẽ bao gồm được rất nhiều tiện nghi xung quanh nơi bạn ở như: Khu vui chơi giải trí; học tập và làm việc; khám và chữa bệnh; trung tâm thương mại,… Tất tả bao quanh như một thành phố thu nhỏ. Cho nên việc giới trẻ hiện nay đổ xô mua căn hộ chung cư là chuyện hết sức bình thường.

Mua căn hộ chung cư có nhiều tiện ích, không gian xanh
Mua căn hộ chung cư có nhiều tiện ích, không gian xanh

An ninh khi mua căn hộ chung cư được đảm bảo

Thực tế xảy ra khi xã hội ngày càng phát triển đặc biệt các thành phố lớn càng phát triển cao. Đồng nghĩa với những tệ nạn cũng xảy ra rất nhiều. Nhiều trường hợp người dân bức xúc vì mất trộm; bị quấy rối làm phiền; hoặc nhìn thấy những tệ nạn mà không nên thấy. Một phần cũng để đảm bảo an toàn cho cư dân khi sinh sống ở những khu căn hộ chung cư. Ngày nay nhiều dự án thắt chặt an ninh và quản lý chuyên nghiệp; bảo vệ người dân an toàn 24/24.

Với những lý do mà Waha nêu trên, bạn đã biết tại sao ngày nay giới trẻ lại đổ xô đi mua căn hộ chung cư nhiều như vậy chưa? Nếu có câu hỏi cần chúng tôi giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chủ đề: Đầu tư căn hộ chung cư được gì và mất gì?