6+ cách dùng tiền của người khác (OPM) để đầu tư hiệu quả!

OPM hay đòn bẩy tài chính là một trong những nguyên tắc quan trọng giúp bạn trở thành Nhà đầu tư thông minh. Giống như Robert Kiyosaki đã từng nói: “Hãy để tiền của người khác làm việc cho bạn”.

Vậy, OPM là gì? Cùng Waha khám phá tất tần tật về OPM và 6+ cách dùng tiền của người khác để đầu tư Bất động sản nhé!

I. Tìm hiểu về khái niệm OPM

1. Định nghĩa OPM là gì?

OPM là viết tắt của Other People’s Money. Nó là cách Nhà đầu tư dùng tiền của người khác làm việc cho mình nhằm gia tăng lợi nhuận và tài sản. OPM là thuật ngữ thông dụng trong đầu tư kinh doanh và còn được gọi là “nợ tốt”.

Điểm khó khăn lớn nhất của OPM là phải biết làm thế nào để tìm được khoản đầu tư Bất động sản đúng nhằm thu hút tiền đầu tư. Cách duy nhất là bạn chịu khó học hỏi và đầu tư thực tế, bạn sẽ có được câu trả lời chính xác nhất.

2. Các loại OPM phổ biến

Có 2 loại dùng tiền của người khác để đầu tư rất phổ biến:

–  Vay tiền: Bạn có thể vay tiền từ các mối quan hệ bạn có như người thân, bạn bè, vay lãi…

– Huy động vốn: Bằng khả năng đàm phán của mình, bạn có thể thuyết phục người khác đầu tư tiền cho bạn.

II. Cách dùng tiền của người khác để đầu tư Bất động sản hiệu quả!

Có rất nhiều cách dùng tiền của người khác để đầu tư vào dự án của mình. Dưới đây là 6+ cách Nhà đầu tư có thể tham khảo.

Cách dùng tiền của người khác để đầu tư vào Bất động sản!
Cách dùng tiền của người khác để đầu tư vào Bất động sản!

1. Cách dùng tiền của người khác để đầu tư: Vay ngân hàng.

Mặc dù các mức lãi suất từ khoản vay ngân hàng đang ngày càng bị siết chặt. Thế nhưng Nhà đầu tư có thể an tâm về khả năng và mức độ an toàn khi tiến hành vay tiền tại ngân hàng thay vì vay lãi người quen.

Hiện nay, có nhiều ngân hàng cho vay đến 80% giá trị tài sản. Thậm chí nếu bạn có nguồn thu nhập ổn định, ngân hàng có thể cho vay lên tới 90%. Khi đó bạn chỉ phải chi ra 10% cho các chi phí đầu tư. Việc kinh doanh sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều phải không nào?

2. Cách dùng tiền của người khác để đầu tư: Vay tư nhân.

Vay tư nhân là một lựa chọn không tồi dành cho Nhà đầu tư thiếu vốn. Mặc dù mức lãi suất tại đây thường cao hơn so với ngân hàng, nhưng bạn không cần quá nhiều thủ tục rườm rà vẫn có thể vay tốt với số tiền lớn. Hiện nay, có rất nhiều các tổ chức cá nhân cho vay với lãi suất phải chăng, bạn có thể tham khảo nơi uy tín và phù hợp với tình hình hiện tại của bản thân nhất.

3. Cách dùng tiền của người khác để đầu tư: Người bán.

Bạn có thể tận dụng từ chính người bán. Tức là người bán chính là người cho vay mà người ta hay gọi với thuật ngữ Seller Carryback. Nếu người bán đang cần thu lãi trên tiền đầu tư chứ không phải nguồn thu từ cho thuê hàng tháng, bạn có thể tận dụng thời cơ này. Bởi lẽ khả năng giá thuê nhà hiện nay sẽ khá bấp bênh và không ổn định.

Seller Carryback phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng đàm phán của bạn. Vì thế, hãy trau dồi kỹ năng giao tiếp và đàm phán trước khi sử dụng OPM nhé!

4. Cách dùng tiền của người khác để đầu tư: Nhà đầu tư.

Bạn hoàn toàn có thể dùng tiền của Nhà đầu tư khác để đầu tư vào Bất động sản của mình. Và tất nhiên bạn phải chắc chắn rằng Bất động sản đó có tiềm năng phát triển. Thực tế, cách làm này sẽ bắt đầu bằng việc dùng mọi cách để tăng số tiền vốn tự có theo đúng yêu cầu của ngân hàng.

5. Cách dùng tiền của người khác để đầu tư: Vay Chính phủ.

Nghe thì có vẻ to lớn lắm, vĩ mô lắm. Nhưng thực tế thì đây là một cách đầu tư khá đơn giản. Tức là bạn có thể đầu tư vào Bất động sản từ nguồn vốn vay của Chính phủ. Thông thường các Nhà đầu tư sẽ chọn phân khúc nhà ở giá rẻ, giá bình dân. Vì vậy, đối tượng khách hàng cho phân khúc này cũng là những người công nhân, người có thu nhập thấp.

Các khoản vay từ ngân sách Nhà nước được đứng dưới các tổ chức tín dụng công. Bạn chỉ cần làm theo đúng trình tự, thủ tục và nguyên tắc vay tại các tổ chức này là có thể vay được với lãi suất thấp.

6. Cách dùng tiền của người khác để đầu tư: Dòng tiền hoạt động.

Cách tốt nhất để đẩy nhanh tốc độ sử dụng tiền của bạn chính là tận dụng tối đa những gì mình đang có. Khi bạn có chiến lược, có kế hoạch về một Bất động sản tiềm năng phát triển, bạn có thể sử dụng chính Bất động sản đó như một phương tiện nhằm tạo ra tiền. Và dòng tiền đó sẽ tiếp tục được sử dụng để đầu tư vào một cơ hội đầu tư khác.

III. Kết luận

OPM chính là một trong những điều thú vị nhất của đầu tư Bất động sản. Nếu bạn không biết cách dùng tiền của người khác để đầu tư, bạn sẽ không tạo ra lợi nhuận tối đa cho các thương vụ của mình. Hãy học cách dùng tiền của người khác để đầu tư Bất động sản hiệu quả nhất nhé!

One thought on “6+ cách dùng tiền của người khác (OPM) để đầu tư hiệu quả!

  1. Pingback: 3+ yếu tố quyết định sự thành công trong Bất động sản! Waha!

Comments are closed.