4+ Sai lầm về tư duy khiến Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân thất bại!

Trong đầu tư Bất động sản cá nhân, rất nhiều người vì sai lầm mà phải trả giá đắt, thậm chí là trắng tay, phá sản. Phần lớn những sai lầm này xuất phát từ việc họ thiếu hiểu biết và không có kinh nghiệm đầu tư thực chiến. Dưới đây là 4+ sai lầm về tư duy mà các Nhà đầu tư thường mắc phải trong quá trình đầu tư thực tế.

Thế nào là Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân?

Đầu tư bất động sản cá nhân là hình thức nhà đầu tư mua đất, mua nhà khi đã ở giai đoạn bán hàng. Tại giai đoạn này, hầu hết các nhà đầu tư mua đất, mua nhà nhằm mục đích mua để ở; mua để kinh doanh cho thuê; mua để chờ lên giá bán lại kiếm lời; … Bởi vậy, hầu hết nhà đầu tư là những khách hàng cá nhân thay vì doanh nghiệp.

Thế nào là Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân?

4+ Sai lầm về tư duy của Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân

Thực tế thì hơn 80% các Nhà đầu tư hiện nay có tư duy đầu tư sai cách. Hãy đọc nội dung bên dưới để xem bạn có nằm trong số đó không nhé!

Đầu tư bất động sản cá nhân phải có nhiều tiền!

Rất nhiều người nghĩ rằng đầu tư vào thị trường đất đai thì phải có nhiều tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Có khi phải lên đến hàng chục tỷ, trăm tỷ. Đây là một quan niệm đúng nhưng chưa đủ.

Nếu có ít vốn, bạn có thể đầu tư cùng bạn bè hoặc người thân. Khi một nhóm đầu tư có nhiều người, bạn sẽ được hỗ trợ lẫn nhau cả về kiến thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đầu tư cùng người khác, bạn vẫn có thể vay vốn ngân hàng.

Hiện nay có rất nhiều hình thức vay vốn khác nhau nhằm hỗ trợ tối đa cho Nhà đầu tư. Rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn với mức lãi suất thấp. Hoặc bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính để đi đầu tư, mặc dù mức độ rủi ro cũng là rất lớn.

Thêm nữa, nếu số vốn của bạn vào khoảng vài chục triệu, bạn có thể chọn phân khúc phù hợp với dòng tiền của mình. Cụ thể là phân khúc thuê và cho thuê. Với phân khúc này, Nhà đầu tư có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động hàng tháng. Mặc dù không lớn nhưng nó cũng đủ cho những chi tiêu hàng ngày.

Ngoài ra, nếu số vốn của bạn dưới 1 tỷ, hãy vay vốn ngân hàng thêm một chút và đầu tư vào thị trường đất nền. Đây được coi là phân khúc tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao nhất cho các Nhà đầu tư.

Như vậy, không bắt buộc phải có nhiều tiền mới có thể đầu tư đất. Hãy loại bỏ tư duy sai lầm này trước khi chính thức rót tiền.

Luôn lao vào những thị trường “sốt nóng”

Tâm lý chung của hầu hết Nhà đầu tư mới chính là đầu tư vào thị trường sốt nóng. Cứ thấy ở đâu có đất mà đông người mua là nhảy vào mua ngay. Bởi vậy họ là đối tượng rất dễ bị lợi dụng, bị cuốn theo tâm lý đám đông. Họ thường bỏ qua những thứ mà họ vẫn gọi là “thủ tục rườm rà”, “pháp lý phức tạp”, … Thực tế thì những thủ tục và pháp lý đó là yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch mua bán một Bất động sản. Các Nhà đầu tư nghiệp dư sẽ thường điều tra qua loa, thích mua nhanh gọn. Nhưng chính vì thế mà có không ít lần các câu chuyện nhà đầu tư khiến người đọc “dở khóc dở cười”.

Nhà đầu tư bất động sản cá nhân không tham gia vào thị trường sốt nóng!

Đối với những Nhà đầu tư lão luyện họ thường không đầu tư vào thị trường nóng sốt. Bởi khi cơn sốt đất qua đi, người cuối cùng ôm đất sẽ là người có kết cục bi thảm nhất. Khi đó bán lỗ bán tháo cũng chẳng có người mua, vốn thì bị đọng không thanh khoản được, mà hàng tháng có khi vẫn phải trả lãi ngân hàng.

“Khi đã có kiến thức đủ vững, hãy đầu tư vào thị trường phù hợp với tài chính của mình! Nếu là Nhà đầu tư thông minh, cho dù bất cứ thời điểm nào cũng có thể đầu tư. Mà đầu tư ở đâu là phải chắc thắng ở đó. Người có bộ não tốt là người thấy được tiềm năng tăng giá ngay trên lô đất “xấu xí” từ thuở sơ khai, chứ không phải là người “chạy xô” đi mua đất ở thị trường sốt nóng”. – Chuyên gia chia sẻ!

Không kiểm soát được lòng tham!

Một trong những sai lầm mà các Nhà đầu tư rất dễ mắc phải đó chính là không kiểm soát được lòng tham. Thực sự thì ai chẳng muốn “Tiền đẻ ra tiền”, có tiền là muốn có nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, Nhà đầu tư cần phải kiểm soát tốt lòng tham của chính mình. Chẳng ai dám chắc đi đầu tư 100 thương vụ thì cả 100 thương vụ đều thành công. Có những thương vụ chỉ hòa vốn, có những thương vụ thậm chí còn bị lỗ. Nhưng quan trọng là bạn phải biết điểm dừng đúng lúc. Tiền nhiều thì mức độ rủi ro càng lớn. Hãy đặt ra một mục tiêu tài chính cụ thể cho bản thân. Khi đó bạn sẽ biết điểm dừng của mình để lòng tham không khiến bạn phải trả giá!

Và hãy nhớ điều này: Trong đầu tư Bất động sản cá nhân, tỷ lệ hòa vốn cũng đồng nghĩa với việc thương vụ đầu tư đó thất bại!

Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân cầm Sổ đỏ trong tay là “Auto” an toàn!

Sai lầm cuối cùng mà Waha muốn đề cập đến chính là sai lầm về Sổ đỏ. Hiện nay có rất nhiều tình trạng bị lừa bởi Sổ đỏ giả, thậm chí là thủ tục có công chứng đàng hoàng vẫn bị lừa. Việc kiểm tra rõ ràng về Sổ đỏ thật hay giả phải được đảm bảo chuẩn xác 100% để tránh những cú lừa đáng tiếc.

Các Nhà đầu tư có thể kiểm tra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng nhiều cách:

– Thông qua Sở Tài nguyên Môi trường Thành phố/Tỉnh.

– Văn phòng đăng ký đất đai Tỉnh/Thành phố.

– Ủy ban nhân dân các Quận/Huyện.

Ngoài ra, các Nhà đầu tư có thể hạn chế tối đa mọi rủi ro nếu nắm vững kiến thức về Luật đất đai, nhà ở cũng như những kiến thức nền tảng trong Bất động sản. Hơn hết, các Nhà đầu tư, nhất là những Nhà đầu tư F0 cần phải tham gia các khóa học về dạy đầu tư bất động sản cá nhân để trang bị thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực chiến. Từ đó tự tin làm chủ mọi thương vụ và sẵn sàng gia tăng khối tài sản lên nhiều lần.

Khóa học đầu tư Bất động sản cá nhân tại Waha Academy

Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản thì đừng bỏ qua các khóa học tại Waha Academy! Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn lộ trình đầu tư bất động sản bài bản mang tính thực tế cao. Đồng thời tự tin đi thực chiến mà không còn nỗi lo về rủi ro, tiền bạc.

Khóa học đầu tư bất động sản cá nhân Waha Academy!

Khóa học Miễn phí 2 ngày: Giải Mã X10 Bất động sản

– Tên khóa học: Giải Mã X10 Bất động sản – “Chọn đúng thị trường – Săn được Kim cương”.

– Giảng viên: Chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản cá nhân xuất sắc Hà Ngọc Hiếu.

– Thời gian: Từ 20h00 – 23h00.

– Hình thức: Khóa học trực tuyến qua nền tảng Zoom và Facebook.

– Học phí: Khóa học hoàn toàn MIỄN PHÍ và chỉ dành cho 59 người đăng ký sớm nhất.

– Link đăng ký: Khóa học đầu tư Bất động sản cá nhân – Waha Academy!

– Hotline hỗ trợ: 0879362777

Link đăng ký khóa học đầu tư bất động sản cá nhân!

– Nội dung khóa học miễn phí 2 ngày:

Ngày 1: Giải mã x10 Bất động sản: Chọn đúng thị trường – Săn được kim cương.

– Tầm nhìn thị trường giai đoạn 10 năm tới, nắm bắt dấu hiệu nhận biết chu kỳ vàng biến động.

– Những sai lầm cần tránh khi đầu tư, các cách nhanh nhất để gia tăng tài sản X10 lần.

– Cách kiếm tiền từ Bất động sản ngay cả khi lạm phát, dịch bệnh.

Ngày 2: Lộ trình sở hữu bất động sản lãi X5, X10.

– Các phương pháp, chiến lược, tiêu chí đánh giá, nhận biết trong đầu tư Bất động sản.

– Khám phá hàng loạt công thức tính tỷ suất lợi nhuận, dễ dàng X10 tài sản.

One thought on “4+ Sai lầm về tư duy khiến Nhà đầu tư Bất động sản cá nhân thất bại!

  1. Pingback: 7+ dấu hiệu cảnh báo nên bán Bất động sản ngay lập tức!

Comments are closed.