3+ yếu tố quyết định sự thành công trong Bất động sản!

Trong đầu tư, có rất nhiều yếu tố quyết định sự thành công sau cùng. Trong Bất động sản cũng vậy, nếu muốn có những thương vụ sinh lời cao, giàu có mang tính bền vững thì Nhà đầu tư phải chịu khó, kiên trì và có những cách đầu tư thông minh khác nhau. Tạo ra được thu nhập thụ động ổn định sẽ có cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc hơn. Dưới đây là tổng hợp 3+ yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản.

1. Yếu tố quyết định sự thành công số 1: Thời gian.

Trong lĩnh vực Bất động sản, Nhà đầu tư cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian. Thay vì dành quá nhiều thời gian vào những thứ vô bổ, hoặc có những cuộc vui thường xuyên với bạn bè… hãy hy sinh những khoảng thời gian đó cho việc bổ sung kiến thức về đầu tư Bất động sản.

Tuy nhiên, không phải là bạn từ bỏ hoàn toàn, cuộc sống cũng cần những giây phút thư giãn và hưởng thụ. Hãy có lịch phân bổ thời gian cụ thể. Bao nhiêu phần trăm thời gian cho công việc, cho vui chơi giải trí, gia đình, bạn bè… Cần hạn chế những thời gian không cần thiết, giảm bớt những cuộc vui. Thay vì 3 lần 1 tuần, hãy rút gọn xuống chỉ 1 lần một tuần.

Yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản: Thời gian!
Yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản: Thời gian!

Ngoài ra, trong đầu tư Bất động sản, mỗi loại hình sẽ yêu cầu một khoảng thời gian khác nhau. Các loại hình bao gồm Bất động sản thuê và cho thuê, Bất động sản thương mại, Bất động sản công nghiệp Logistics, đất nền, dự án chung cư…

Khi bạn có được chiến lược về thời gian hợp lý, bạn sẽ hình thành thói quen làm việc chuyên nghiệp, độc lập và có tổ chức. Như vậy cơ hội thành công sẽ lớn hơn và ít rủi ro hơn.

Xem thêm: Định vị bản thân là gì? 3+ phương pháp định vị bản thân hiệu quả!

2. Yếu tố quyết định sự thành công số 2: Năng lực.

Năng lực là yếu tố then chốt giúp bạn đi đến sự thành công. Chắc hẳn khi muốn đầu tư vào bất cứ một lĩnh vực nào, bạn cũng cần những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức của lĩnh vực đó. Trong Bất động sản cũng vậy, nếu bạn hiểu biết càng nhiều thì cơ hội thành công càng lớn. 

Yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản: Năng lực!
Yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản: Năng lực!

Ngoài ra, năng lực ở đây còn là về khả năng xây dựng chiến lược hợp lý. Khi bạn hiểu sâu sắc về mọi khía cạnh của lĩnh vực muốn đầu tư, bạn có thể tự tin lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho chiến lược đầu tư của mình.

Yếu tố quyết định sự thành công số 3: Nguồn vốn.

Bên cạnh yếu tố quyết định sự thành công về thời gian và năng lực, yếu tố quan trọng không kém chính là về nguồn vốn. Chẳng ai đi đầu tư mà không cần đến nguồn vốn. Đó có thể là vốn đi vay, vốn sử dụng đòn bẩy tài chính, vốn OPM hay vốn tự có.

Vậy, nguồn vốn bao nhiêu là hợp lý để bắt đầu đầu tư vào thị trường nhà đất? Không có một công thức hay định nghĩa cụ thể nào về vấn đề này. Bất động sản là một kênh đầu tư dài hạn. Cách kiếm tiền nhanh nhất để đem lại lợi nhuận cao nhất, tính bền vững nhất chính là có nguồn vốn vững chãi và ổn định nhất. Có thể bạn không có nhiều vốn, nhưng vẫn có nhiều cách khác nhau giải quyết vấn đề này.

Yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản: Nguồn vốn!
Yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản: Nguồn vốn!

Hãy luôn nhớ rằng nguồn vốn càng lớn thì khả năng thành công càng cao. Đầu tư ngắn hạn vẫn cho ra lợi nhuận. Nhưng để có được sự giàu có bền vững, các Nhà đầu tư nên nhắm vào những thị trường dài hạn từ 5 năm, 10 năm, thậm chí là lâu hơn. Nhưng những thương vụ đầu tư đó mới là thương vụ đem lại nguồn thu nhập thụ động và nguồn tài chính ổn định cho bạn.

Chuyên gia nhận định các yếu tố quyết định sự thành công trong Bất động sản.

Chia sẻ về các yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư, Chuyên gia Hà Ngọc Hiếu chia sẻ:

“Muốn đầu tư Bất động sản không thể vội vàng. Bất động sản có nhiều kiến thức, nhiều yếu tố tác động lẫn nhau. Không phải cứ học xong một vài chiêu trò, học xong một vài khóa học, chiến lược là đi đầu tư và lời lãi ngay. Chúng ta phải đi từ gốc rễ, cơ bản nhất nhưng cũng bài bản nhất. Phải đi từ cái căn bản cho đến cái nâng cao. Khi đó chúng ta mới đầu tư thực chiến một cách dễ dàng. Cuối cùng là thu lợi nhuận, gia tăng tài sản cũng là nhờ cái căn bản đó.

Cái căn bản chính là thông tin quy hoạch, tầm nhìn về định hướng, giao thông, cơ sở hạ tầng, xu hướng đầu tư. Từ đầu tư công, đầu tư vốn FDI, đầu tư của doanh nghiệp tư nhân… động lực phát triển, năng lực phát triển của địa phương. Bên cạnh đó thì còn phải quan tâm đến yếu tố tâm lý của Nhà đầu tư; nhu cầu mua – bán đất; quy mô, quỹ đất mua bán Bất động sản ở địa phương đó… 

3+ yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản!
Nhận định các yếu tố quyết định sự thành công trong đầu tư Bất động sản!

Có thể thấy, để đầu tư Bất động sản thành công, nói dễ không dễ, nói khó không hề khó. Trong số hàng chục, hàng trăm yếu tố như vậy, cần nắm vững yếu tố cốt lõi, phát triển và nâng cao lên những yếu tố mở rộng. Khi đó không có lý nào lại thất bại”.

Xem thêm: Nhận định chu kỳ Bất động sản thời kỳ hậu Covid-19!