14 loại hình đầu tư Bất động sản tiềm năng nhất để sinh lời!

Trong bối cảnh mà thị trường có nhiều biến động như hiện nay thì đầu tư vào đâu, đầu tư vào phân khúc nào là một câu hỏi gây đau đầu cho các Nhà đầu tư, nhất là những Nhà đầu tư mới, Nhà đầu tư tay ngang chưa có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm về đầu tư Bất động sản.

Dưới đây là tổng hợp 14 loại hình đầu tư Bất động sản tiềm năng dễ sinh lời nhất trong năm 2022. Nếu bạn đang là Nhà đầu tư hoặc đang có ý định đầu tư vào Bất động sản thì đừng bỏ qua bài viết này!

Lý do nên chọn Bất động sản để đầu tư.

Kinh tế Việt Nam đang trải qua những chuỗi ngày khôi phục và phát triển mạnh mẽ sau những khủng hoảng không được dự báo trước. Từ những ngày đầu đối mặt với Covid-19, cho đến căng thẳng địa chính trị tại Nga – Ukraine, và gần đây nhất có lẽ là những động thái từ Trung Quốc ngắm vào hòn đảo Đài Loan, nhiều Chuyên gia cho rằng chúng ta có lý do để lo ngại về một cuộc chiến tranh Thế giới thứ 3 sẽ nổ ra.

Tuy nhiên, khác với những cuộc chiến tranh chết chóc bằng súng đạn, có lẽ ngày nay chiến tranh về những đòn trừng phạt nhằm vào sản xuất, xuất khẩu, thương mại, kinh tế mới là cuộc chiến khốc liệt nhất.

Nếu như trước đây con người ta có muôn vàn lý do để đầu tư vào thị trường nhà đất thì ngày nay, một lý do quan trọng nhất thấy ngay lúc này có lẽ là ai cũng cần một nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của mình. Bất động sản là một lĩnh vực đặc thù, những biến động từ thị trường, từ kinh tế, chính trị Thế giới đều sẽ tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến Bất động sản. Nhưng về bản chất, đây là thị trường có tỷ lệ biến động an toàn cao hơn nhiều so với những kênh đầu tư còn lại.

Xem thêm: https://waha.com.vn/6-nguyen-nhan-khien-bat-dong-san-tang-gia/

14 Loại hình đầu tư Bất động sản Nhà đầu tư cần biết!

Minh chứng rõ ràng nhất về sự an toàn chính là đất không bị mất đi, chỉ chuyển chủ sở hữu từ người này sang người khác. Nếu do tình hình biến động của thị trường giảm, khả năng đất sẽ bị giảm giá, nhưng không giảm về diện tích hay bị biến mất. Chủ sở hữu hoàn toàn có thể để đất đai như một phần thừa kế cho con cháu sau này, hoặc làm của hồi môn cho con gái – một trong những phong tục rất được ưa chuộng hiện nay tại Việt Nam.

Tóm lại, bất kỳ kênh đầu tư nào cũng có những ưu điểm và rủi ro nhất định. Nếu bạn đang có ý định tham gia vào thị trường nhà đất, cần tham khảo tìm hiểu về Bất động sản và các khóa học đầu tư Bất động sản uy tín đồng thời nắm vững 14 loại hình đầu tư Bất động sản tiềm năng tăng giá nhất trong năm 2022 này nhé!

14 loại hình đầu tư Bất động sản tiềm năng nhất trong năm 2022!

Có rất nhiều cách để phân loại các phân khúc, loại hình Bất động sản. Waha xin tổng hợp 14 loại hình đầu tư Bất động sản cơ bản nhất nhưng phổ biến nhất và có tiềm năng sinh lời cao nhất.

1. Loại hình đầu tư Bất động sản: Đất nền, đất phân lô, dự án đất đã được chia nhỏ.

Đất nền là một trong những phân khúc được nhiều Nhà đầu tư nhắm đến nhất. Phân khúc này có tỷ suất lợi nhuận cao nhất nhưng đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm thực chiến. Ngoài ra, đất nền chỉ phù hợp cho đầu tư dài hạn, không phù hợp cho việc lướt sóng.

Tìm hiểu thêm về đất nền tại đây: Khái niệm đất nền là gì? 1001+ điều cần biết về đất nền!

2. Loại hình đầu tư Bất động sản: Đất thổ cư, đất trong dân, không phải đất dự án.

Đất thổ cư là loại đất được nhà nước công nhận trên giấy chứng nhận quyền sở hữu và được ký hiệu đất ODT hoặc ONT. Loại đất thổ cư này có thể xây dựng nhà ở, các công trình gắn liền phục vụ cho đời sống. Đồng thời, nó bao gồm loại đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất được xây dựng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Đất thổ cư là gì? Những điều bạn cần biết về loại đất này

3. Loại hình đầu tư Bất động sản: Đất nông nghiệp (quỹ đất thô).

Đất nông nghiệp (hay đất trồng trọt, đất canh tác) là loại đất được sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi … Loại đất này được nhà nước phân cho người dân nhằm mục đích thúc đẩy và tăng trưởng lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cả nước. Đất nông nghiệp vừa là tài liệu lao động vừa là đối tượng lao động.

Xem thêm: Đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp là gì?

4. Loại hình đầu tư Bất động sản: Nhà phố, Shophouse.

Shophouse là nhà phố thương mại rất phổ biến. Mô hình này có sự kết hợp giữa nhà ở với kinh doanh thương mại. Mặc dù xuất hiện đã lâu trên thị trường quốc tế, nhưng tại Việt Nam, mô hình này mới được du nhập và trở thành xu hướng mới.

Loại hình đầu tư Bất động sản Nhà phố, Shophouse!

Lợi thế lớn của Shophouse còn được thể hiện ở chi phí thuê hợp lý, giấy tờ, quyền lợi pháp lý đầy đủ. Không gian và diện tích thoải mái, vị trí đẹp ở những khu đông dân cư sầm uất. Điều này sẽ đảm bảo cho chủ kinh doanh về mặt doanh thu đều đặn. Có thể thấy, thời điểm này khá tốt để đầu tư shophouse ở những khu vực trung tâm. 

Xem thêm: Shophouse là gì? Có nên đầu tư vào Shophouse trong thời điểm này?

5. Loại hình đầu tư Bất động sản: Nhà ở dự án.

Nhà ở dự án là một loại hình Bất động sản khá phổ biến. Những dự án này bao gồm dự án nhà giá rẻ, dự án nhà ở cao cấp, dự án nhà ở siêu cao cấp…

6. Loại hình đầu tư Bất động sản: Phân khúc nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng (tên tiếng Anh là Resort Real Estate) đây là loại hình Bất động sản rất phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi cả trên Thế giới và Việt Nam. Nhà đầu tư có thể nhắm đến thị trường này khi mà nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ở biệt thự, villa, sân vườn… ngày càng được yêu thích. Shophouse cũng được coi là một Bất động sản nghỉ dưỡng kiểu mới.

7. Loại hình đầu tư Bất động sản: Phân khúc lưu trú.

Loại hình đầu tư Bất động sản lưu trú cũng tương tự như nghỉ dưỡng. Loại hình đầu tư này thường nhắm đến các nhà nghỉ, khách sạn, homestay, farmstay…

8. Loại hình đầu tư Bất động sản: Mặt bằng kinh doanh, văn phòng.

Mặt bằng kinh doanh, văn phòng là nhu cầu rất phổ biến, nhất là ở các khu vực trung tâm, có kinh tế và giao thông thuận lợi, phát triển. Loại hình đầu tư này thường là đầu tư ngắn hạn, khả năng sinh lời phụ thuộc vào phần trăm chênh lệch môi giới…

Loại hình đầu tư Bất động sản mặt bằng kinh doanh, văn phòng...

9. Loại hình đầu tư Bất động sản: Thuê và cho thuê.

Đây là một trong những loại hình Bất động sản rất phù hợp cho những Nhà đầu tư mới, những người chưa có nhiều vốn, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực chiến. Người khởi nghiệp có thể tham khảo loại hình đầu tư này.

10. Loại hình đầu tư Bất động sản: Đất đấu giá.

Nhà đầu tư có thể khai thác quỹ đất đấu giá của địa phương và đầu tư đúng nơi đúng chỗ. Địa phương phát triển thì giá trị quỹ đất cũng sẽ phát triển theo.

11. Loại hình đầu tư Bất động sản: Bất động sản nông nghiệp, kho bãi.

Bất động sản nông nghiệp, kho bãi được xem là một trong những loại hình tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Sự bùng nổ của thương mại điện tử, ngành hậu cần và kho bãi tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội để nâng tầm và phát triển.

12. Loại hình đầu tư Bất động sản: Đầu tư đất 50 năm.

Đầu tư đất dự án phi nông nghiệp 50 năm là một trong những hình thức đầu tư đường dài. Nhà đầu tư lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sẽ kiếm được bội tiền từ phân khúc này.

13. Loại hình đầu tư Bất động sản: Gom quỹ đất xin dự án.

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể gom quỹ đất, sau đó xin phát triển dự án, đó có thể là dự án nhà ở xã hội đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Xem thêm: Giải mã cơn sốt về nhà ở xã hội trong suốt nhiều thập kỷ qua!

14. Loại hình đầu tư Bất động sản: Mua lại những dự án và tái cấu trúc lại.

Đây là một loại hình đầu tư Bất động sản có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên loại hình đầu tư này không hề dễ đòi hỏi Nhà đầu tư phải có tầm nhìn, chiến lược và nguồn vốn dồi dào nếu không muốn bị “chết” giữa chừng.