13 loại đất lỗi phong thủy Nhà đầu tư nên tránh khi mua

Khi mua một Bất động sản bất kỳ ai mà chẳng mong muốn có thể mua bán thuận lợi, có lãi. Nhưng đời không như mơ. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp đã phải khóc ròng khi mua phải những loại đất lỗi phong thủy. Loại đất này không những không tăng giá mà còn bị rớt giá thảm hại. Vậy có những loại đất lỗi phong thủy nào nên tránh? Đọc bài viết của Waha để hiểu thêm nhé!

Lỗi móp hậu

Lỗi này là lỗi phần mặt tiền của mảnh đất có bề ngang rộng hơn phần hậu phía sau. Hay người ta còn gọi là “đầu voi đuôi chuột”. Với lỗi này theo quan niệm của dân gian thì mảnh đất như vậy sẽ không có hậu khi sinh sống hay làm ăn.

Tuy nhiên ở một số trường hợp khác. Nếu là đất ở khu vực đô thị thì phần mặt tiền rộng lại chính là một lợi thế hơn rất nhiều so với mảnh đất có cùng diện tích nhưng phần mặt trước lại nhỏ hơn phần hậu.

Thế nên quan niệm này cũng chỉ đúng ở một số khía cạnh. Nên bạn cũng tùy theo hoàn cảnh mà có hướng giải quyết.

Đất lỗi phong thủy bị đường đâm

Nghĩa là mảnh đất nằm giữa 3 ngã giao nhau. Những người sống trong những căn nhà mà mà bị đường đâm như thế này thì luôn bị ánh sáng đèn xe chiếu thẳng vào mặt rất khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Hơn nữa, chẳng ai thích một cuộc sống mà cái sự thấp thỏm, lo âu luôn hiện diện quanh mình. Bởi lẽ đối với vị trí này nhiều xe cộ qua lại mà các bác tài chỉ cần ấn nhầm chân phanh thành chân ga, đó cũng có thể trở thành giây phút định mệnh không thể cứu vãn. Vậy nên loại đất này tuyệt đối phải tránh không nên mua nhé!

Đất đường cụt và góc chết 

Đây là loại đất nằm ở phía cuối phần đường cụt và là phần góc chết. Loại đất này thì khi đi mua bạn cũng cần cân nhắc trước khi mua nhé.

Đất lỗi phong thủy có hình thù xấu xí

Đất có hình thù xấu xí là loại đất có nhiều khúc cua cong vẹo, méo mó. Nên khi bạn mua để đầu tư hoặc mua về sử dụng thì về kết cấu xây dựng cũng sẽ không được đẹp; khả năng thanh khoản cũng rất là khó. Hơn nữa với loại đất như vậy thì khả năng tăng giá của Bất động sản cũng không cao.

Đất bị chắn bởi cột điện phía trước 

Với loại đất mà bị chắn bởi trụ điện và cột điện trước nhà thì về mặt an toàn sẽ không đảm bảo. Vì nếu có xảy ra cháy, nổ, chập điện; sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của gia chủ hoặc tài sản xung quanh.

Đất có hố ga trước nhà 

Với loại đất mà có hố ga trước nhà, có thể là thời tiết bình thường sẽ không có mùi. Nhưng khi trời nắng hoặc mưa gió mùi hôi thối sẽ bốc lên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sinh hoạt của gia chủ sinh sống trên mảnh đất đó.

Nếu thực sự muốn mua hãy tính đến phương án di chuyển hố ga ra một khu vực khác để không ảnh hưởng đến đời sống của bạn.

Đất lỗi phong thủy bị đâm hông 

Là loại đất mà phần cạnh sườn của nhà mình bị những phần hông của nhà khác chổng sát vào. Với loại đất này cũng có cách khắc phục như sau:

Nếu là mảnh có diện tích lớn thì có thể phân lô và chìa ra 2m để làm đường thoát hiểm để chữa lỗi phong thủy đó. Còn nếu là mảnh đất có diện tích nhỏ không phân lô tách thửa được thì bạn cũng không nên mua.

Đất lọt khe giữa các tòa nhà cao tầng

Về mặt phong thủy thì một mảnh đất mà bị lọt khe giữa các tòa nhà cao tầng sẽ bị chắn mất sự thông thoáng và sinh khí của mảnh đất đó cũng sẽ không được tốt cho việc lưu thông gió mát, thoáng đãng. Thế nên với loại đất này thì bạn cũng nên tránh.

Hướng xử lý: Chỉ xử lý được khi mà mảnh đất đó đủ lớn để có thể xây tòa nhà toa cao hơn lấy áp được thì mới nên mua những mảnh đất như vậy thì chỉ có thể làm dự án lớn mới có thể khắc phục.

13 loại đất lỗi phong thủy Nhà đầu tư nên tránh khi mua
13 loại đất lỗi phong thủy Nhà đầu tư nên tránh khi mua

Đất bị chỗ trũng

Với loại đất bị lâm vào tình trạng như thế này thì vấn đề giải quyết cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần san và tôn nền nên là vấn đề được giải quyết.

Đất lỗi phong thủy gần đình chùa 

Vì nếu làm sát vách đình, chùa thì không được xây cao hơn đình chùa vậy nên nếu xây nhà mà cao hơn đình chùa thì sẽ không hề tốt chút nào khi mà sát vách.

Hơn nữa chùa thì hay cúng chúng sinh nên vong hồn hay lang bạt khắp nơi. Nên mà mua đất ở ngay sát đình chùa thì theo phong thủy sẽ không hề tốt.

Đất gần nghĩa địa

Với loại đất mà gần nghĩa địa; trong đất có mồ mả hoặc quãng đường đi đến mảnh đất đó cách tầm 200 đến 300m có mồ mả, thì tất cả các loại đất trên theo phong thủy sẽ không hề tốt. Nên khi mua bạn cũng nên khảo sát cho kỹ để tránh lâm vào tình trạng này nhé.

Đất lỗi phong thủy là nằm cạnh các khu ô nhiễm

Cạnh các bãi rác, nhà máy sản xuất nước mắm, cảng cá, trạm bê tông, nhà máy hóa chất, mỏ khai thác, xưởng gỗ, trại heo, trại gà(khu ô nhiễm nói chung). Những loại đất này thì khi mua cũng nên phải khảo sát kỹ lưỡng. Đừng nên vì giá rẻ mà không tìm hiểu kỹ. Để rồi không thể thanh khoản được khi mà lâm vào tình trạng đất bị như trên.

Đất nằm gần đường tàu hòa, đường ống dẫn dầu 

Với khu vực gần đường tàu hỏa thường hay xuất hiện những kẻ nghiện ngập. Cuộc sống an ninh sẽ không được đảm bảo. Còn khi ở gần đường ống dẫn dầu cũng bị ồn ào và cũng có khi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khi không may dầu bị rò rỉ loang ra môi trường.

Lời kết:

Trên đây là tổng hợp của 13 loại đất lỗi phong thủy Nhà đầu tư không nên mua. Nếu mua thì tùy theo từng loại mà bạn nên có hướng giải quyết sao cho phù hợp.

Hi vọng với những kiến thức ít ỏi trên của Waha có thể giúp ích được cho độc giả khi mua để ở hoặc là các nhà đầu tư sẽ không bị lâm vào tình trạng mua mà đất bị mất giá dẫn đến không thể thanh khoản được.

Xem thêm: Đất nông thôn lại có hiện tượng “sốt” trở lại