10+ cách kinh doanh Bất động sản không bao giờ lỗ!

Có rất nhiều cách kinh doanh Bất động sản giúp Nhà đầu tư có thêm những gợi ý quan trọng trên hành trình trở thành Nhà đầu tư chuyên nghiệp. Dưới đây là 10+ bí quyết kinh doanh thị trường nhà đất không phải ai cũng biết.

Kinh doanh Bất động sản là gì?

Bất động sản là tài sản bao gồm đất đai và tất cả những gì gắn liền với mảnh đất ấy. Bất động sản được nhiều người lựa chọn là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền của mình.

Kinh doanh Bất động sản là hình thức Nhà đầu tư sử dụng nguồn vốn của mình để thực hiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng, thuê và cho thuê… đối với tài sản là đất đai, nhà cửa nhằm tạo ra lợi nhuận.

10 cách kinh doanh Bất động sản không bao giờ lỗ là hiểu rõ Kinh doanh Bất động sản là như thế nào!
10 cách kinh doanh Bất động sản không bao giờ lỗ là hiểu rõ Kinh doanh Bất động sản là như thế nào!

Thực tế cho thấy, cho dù Nhà đầu tư tập trung vào thị trường đầu tư nào thì đa phần trong giỏ đầu tư của họ đều có mảng Bất động sản.. Bất động sản không chỉ là một tài sản nhằm gia tăng giá trị theo thời gian, mà ở Việt Nam, đặc tính của người Việt là luôn thích sở hữu ít nhất một Bất động sản để sinh sống, để đầu tư hoặc làm tài sản thừa kế cho con cháu.

Các loại hình Bất động sản thường gặp

Có 8 loại hình phổ biến nhất tại Việt Nam bao gồm:

– Căn hộ chung cư, nhà ở.

– Nhà phố.

Đất nền.

– Bất động sản nghỉ dưỡng.

– Hoa viên nghĩa trang.

– Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp.

– Các loại hình bất động sản mới: Condotel, Officetel, Shophouse, Hostel, Farmstay, Penthouse…

– Phòng trọ cho thuê.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại hình Bất động sản khác. Mỗi loại hình sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Xem thêm: Khám phá các loại hình Bất động sản Nhà đầu tư cần biết!

10 cách kinh doanh Bất động sản không bao giờ lỗ!
10 cách kinh doanh Bất động sản không bao giờ lỗ!

9+ cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả!

Sau đây là những cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả từ các Chuyên gia nổi tiếng:

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Tính thanh khoản cao.

Bí quyết kinh doanh đầu tiên chính là cần xác định rõ về tính thanh khoản của Bất động sản mà mình định đầu tư. Vậy làm sao để xác định được tính thanh khoản của Bất động sản?

Trước khi rót tiền, hãy tự trả lời 2 câu hỏi sau:

– Nếu mua miếng đất, ngôi nhà này thì có thể bán ngay được không? Có lãi ngay tại thời điểm này không?

– Nếu cần bán gấp thì bán rẻ hơn một chút thôi thì có dễ bán không?

Nếu câu trả lời là “có” thì tuyệt vời, tính thanh khoản được đảm bảo. Nhưng nếu câu trả lời là “không”, hãy cân nhắc! Sự việc sẽ thật sự tồi tệ nếu bạn đang phải vay tiền để mua Bất động sản đó. Tính rủi ro cao và khả năng thanh khoản thấp sẽ không bao giờ là lựa chọn tốt trong bất kỳ thời điểm nào.

Vậy, Bất động sản nào được cho là có tính thanh khoản tốt?

Ngoài những quỹ đất trung tâm thì Bất động sản vùng ven, cách trung tâm khoảng dưới 30 km là nơi tuyệt vời để đầu tư. Ở khoảng cách này, mỗi người có thể di chuyển đi làm vào nội thành mà vẫn đảm bảo với chi phí sinh hoạt nhà ở thấp hơn. Ngoài ra, thập kỷ ô tô lên ngôi, cộng hưởng với giao thông thuận lợi sẽ là điểm cộng trong tương lai, tạo thành xu hướng ở vùng ven nhiều hơn so với khu vực trung tâm đắt đỏ.

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Thấy lời ngay khi mua.

Đây là một trong những mục tiêu mà bất cứ Nhà đầu tư nào cũng muốn. Thấy lời ngay khi mua tức là bạn đang có cơ hội mua một Bất động sản có giá rẻ hơn so với thị trường. Và Bất động sản đó có thể bán được với giá cao hơn ngay khi cần.

Tuy nhiên, hầu hết Nhà đầu tư thường mua với giá ngang bằng giá thị trường. Sau đó mang kỳ vọng thời gian tới giá trị sẽ tăng cao hơn. Lúc đó bán ra mới thu lãi về. Nhưng những Nhà đầu tư chuyên nghiệp thường đi ngược lại như thế. Họ thường đầu tư khi mà thị trường có giá trị cực thấp. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, lô đất đã tăng lên gấp đôi, gấp 3, thậm chí là gấp 5, gấp 10 lần so với ban đầu. Đó là tư duy khác biệt của Nhà đầu tư chuyên nghiệp so với Nhà đầu tư mới.

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Sự liên kết.

Bí kíp đầu tư khôn ngoan chính là hiểu rõ sự tác động qua lại giữa dòng tiền và lãi vốn. Tức là trước khi đầu tư, hãy phân tích về dòng tiền của Bất động sản đó. Sau đó mới xem xét đến lãi vốn của Bất động sản.

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Tính Pháp lý.

Cho dù bạn kinh doanh lĩnh vực nào cũng cần phải quan tâm đến Pháp lý. Tất nhiên chúng ta cũng có những cách khác nhau để “lách luật”. Nhưng mẹo cho các Nhà đầu tư Bất động sản chính là vấn đề Sổ đỏ, Sổ hồng phải luôn rõ ràng. Cho dù người bán hứa hẹn sẽ làm Sổ đỏ ngay khi mua, nhưng bạn tuyệt đối đừng tin! Chúng ta không nên đầu tư vào một Bất động sản mà nhận thấy rủi ro ngay từ lúc bắt đầu.

Cách để kiểm tra tính Pháp lý chính xác, nhanh chóng và an toàn nhất chính là đến Bộ Tài nguyên và môi trường hoặc các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại địa phương.

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Phong thủy trong Bất động sản.

Phong thủy là điều cần phải quan tâm nếu bạn muốn thanh khoản tốt. Cho dù bạn là người không quan trọng về những điều kiêng kỵ khi mua bán nhà đất, nhưng khách hàng của bạn thì chưa chắc. Vì vậy, hãy chú ý về vị trí, không gian, hạ tầng, khu vực lân cận, tránh các điều kiêng kỵ về phong thủy khác để khi bán, người mua sẽ không lấy đó làm lý do giảm giá giá trị Bất động sản của bạn.

Cách kinh doanh Bất động sản an toàn và hiệu quả cực kỳ hữu hiệu!
Cách kinh doanh Bất động sản an toàn và hiệu quả cực kỳ hữu hiệu chính là phong thủy!

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Tìm kiếm thu nhập thụ động.

Rất nhiều Nhà đầu tư mới khao khát tìm kiếm nguồn thu nhập thụ động nhưng chưa biết phải làm thế nào. Bất động sản chính là nguồn thu nhập thụ động hoàn hảo dành cho bạn. Hãy bắt đầu từ những thị trường ngách, thị trường nhỏ mà có nguồn vốn ít trước. Cũng có thể đầu tư vào REITs – quỹ tín thác đầu tư Bất động sản.

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Học hỏi từ Chuyên gia.

Để kinh doanh Bất động sản thành công, cần phải có kiến thức và kinh nghiệm thực chiến từ những Chuyên gia hàng đầu. Hãy nhớ rằng kiến thức càng nhiều thì nền tảng của bạn càng vững chắc, cơ hội thành công của bạn càng lớn.

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Đi từ bé tới lớn.

Nếu bạn là Nhà đầu tư mới, luôn lo lắng vì mình chưa có kinh nghiệm, nguồn vốn hạn chế và khả năng xử lý tình huống kém, bạn có thể cân nhắc đi từ nhỏ tới lớn. Tức là hãy tham gia vào thị trường Bất động sản có giá trị nhỏ trước, sau đó mới chinh chiến ở những đấu trường khốc liệt hơn. Ví dụ như bạn có thể bắt đầu với Bất động sản cho thuê, dần dần sẽ là đất nền …

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Luôn đa dạng thị trường đầu tư.

Lời khuyên dành cho Nhà đầu tư mới chính là đừng quá tập trung vào một thị trường. Thay vào đó, hãy đa dạng hóa thị trường đầu tư bằng cách tìm kiếm các cơ hội mới ở những địa phương khác. Đó có thể là thay đổi cả về phân khúc Bất động sản nếu thấy phù hợp và cảm thấy có tiềm năng tăng giá tốt.

1 trong những cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả chính là đa dạng thị trường đầu tư!
1 trong những cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả chính là đa dạng thị trường đầu tư!

Cách kinh doanh Bất động sản hiệu quả: Chiến lược đầu tư rõ ràng.

Cuối cùng, bí quyết quan trọng nhất để Nhà đầu tư có thể kinh doanh Bất động sản thành công chính là phải có kế hoạch, chiến lược đầu tư rõ ràng. Bạn cần trang bị những kiến thức và kinh nghiệm thực chiến, đồng thời xây dựng kế hoạch tài chính, ngân sách rõ ràng, chiến lược đầu tư bài bản, chuyên nghiệp. Từ đó hạn chế tối đa rủi ro và nhanh chóng đi đến thành công.